Tư vấn phong thủy cho quán karaoke giúp kinh doanh phát đạt

5/5 - (100 bình chọn)
Theo quan niệm phương Đông, phong thuỷ được xem là một trong những yếu tố quan trọng giúp khai thông tài vận, hỗ trợ hoạt động kinh doanh. Mặc dù đây thuộc vấn đề tâm linh nhưng không thể phủ nhận những lợi ích mà phong thuỷ đem lại cho chủ quán karaoke. Do đó mà ngay khi chuẩn bị xem mặt bằng để mở cửa hàng, nếu không nhờ thầy phong thuỷ thì chủ đầu tư cũng cần trang bị cho mình những thông tin cơ bản nhất. Ở bài viết này Nội thất A&D sẽ tư vấn phong thuỷ cho quán karaoke giúp kinh doanh thuận lợi, hút tài lộc “phất” lên nhanh nhất.

Chọn vị trí, địa điểm phong thuỷ cho quán karaoke

Vị trí là yếu tố cực kỳ quan trọng khi kinh doanh karaoke. Vị trí ở đây không đơn giản là việc đặt biển hiệu của quán mà cần quan tâm đến tuổi, hướng và khả năng hoạt động kinh doanh. Ở các thành phố lớn, sẽ không có quá nhiều sự lựa chọn để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phong thủy, nhưng hãy đảm bảo rằng chủ đầu tư tìm được một vị trí “minh đường hội tụ”. Điều quan trọng là chủ đầu tư cần chọn các vị trí có tính dương, nằm trong khu sầm uất, đông người sinh sống. Khu trung tâm càng tốt và hạn chế chọn những nơi dân cư thưa thớt.
Đối với vị trí kinh doanh, “minh đường” đó là phía bên ngoài và phía trước toà nhà hoạt động. Lựa chọn vị trí có phía trước rộng, thoáng, gần ngã ba, ngã tư hoặc gần sông, hồ sẽ giúp đường tài vận vào rộng mở hơn. Trong phong thủy kinh doanh, cần có một ngọn núi hay tòa nhà cao phía sau vị trí kinh doanh để tạo ra bảo vệ và sự ổn định cho sự phát triển bền vững.

Chọn hướng kinh doanh theo con giáp

Hướng cửa hàng hoặc văn phòng cũng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy cho quán karaoke. Tùy theo tuổi người kinh doanh, có những hướng được khuyến nghị và những hướng cần tránh.
CON GIÁP
HƯỚNG TỐT
HƯỚNG KỴ
Đông hướng Tây
Bắc hướng Nam
Tây hướng Đông
Nam hướng Bắc
Sửu
Bắc hướng Nam
Tây hướng Đông
Nam hướng Bắc
Đông hướng Tây
Dần
Đông hướng Tây
Nam hướng Bắc
Bắc hướng Đông
Tây hướng Đông
Bắc hướng Nam
Mão
Bắc hướng Nam
Nam hướng Bắc
Đông hướng Tây
Tây hướng Đông
Thìn
Tây hướng Đông
Bắc hướng Nam,
Đông hướng Tây
Nam hướng Bắc
Tỵ
Nam hướng Bắc
Bắc hướng Nam
Tây hướng Đông
Ngọ
Đông hướng Tây
Tây hướng Đông
Nam hướng Bắc
Bắc hướng Nam
Mùi
Bắc hướng Nam
Nam hướng Bắc
Đông hướng Tây
Tây hướng Đông
Thân
Bắc hướng Nam
Đông hướng Tây
Tây hướng Đông
Nam hướng Bắc
Dậu
Bắc hướng Nam
Nam hướng Bắc
Tây hướng Đông
Đông hướng Tây
Tuất
Nam hướng Bắc
Tây hướng Đông
Đông hướng Tây
Bắc hướng Nam
Hợi
Bắc hướng Nam
Đông hướng Tây
Nam hướng Bắc
Tây hướng Đông
Mặt tiền quán karaoke cần tránh các góc nhọn, đường đâm thẳng vào cửa hoặc mái nhà. Hạn chế đặt địa điểm kinh doanh gần các bức tường điện hoặc cây to ngay trước cửa chính. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến lưu thông và kiến trúc, mà còn mang đến năng lượng tiêu cực và có thể gây ra vấn đề về sức khỏe và tai họa trong tương lai.

Chọn hướng làm theo mệnh cách

Theo phong thuỷ, con người được phân thành hai loại mệnh là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, tương ứng với hai nhóm phương hướng và Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Khi lên bản vẽ phòng karaoke chủ đầu tư cần dựa vào yếu tố này để chọn hướng phù hợp với mệnh của chủ đầu tư. Để xác định mệnh cách cần làm theo các bước dưới đây:
 • Bước 1: Lấy hai số cuối của năm sinh theo lịch âm và cộng chúng lại với nhau đến khi ra 1 số duy nhất. Ví dụ: sinh năm 1996 lấy 9+6=15, lấy 1+5=6
 • Bước 2: Với nam giới lấy 10 trừ kết quả phía trên, với nữ thì cộng thêm 5 là tiếp tục cộng cho đến khi ra 1 số duy nhất. Ví dụ: nam giới sẽ bằng 10-6=4 và nữ giới sẽ là 6+5=11, lấy 1+1=2
 • Bước 3: Sử dụng kết quả bước 3 để xác định mệnh cách trong đó:
+ Đông tứ mệnh tương ứng với cung Chấn, Khảm, Tốn, Ly: 1, 3, 4, 9
+ Tây tứ mệnh tương ứng với cung Càn, Cấn, Đoài, Khôn: 2, 6, 7, 8
+ Riêng số 5, nam giới chuyển thành số 2 và nữ giới chuyển thành số 8
 • Bước 4: Chọn hướng dựa trên mệnh cách:
+ Đông tứ mệnh => Đông tứ trạch: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc
+ Tây tứ mệnh => Tây tứ trạch: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc
*** Lưu ý: Với những người sinh từ năm 2000 trở đi, nam giới lấy 9 trừ kết quả từ bước 2, còn nữ giới lấy 6 cộng với kết quả từ bước 2.
Nếu không thể chọn hướng như mong muốn, chủ đầu tư có thể khắc phục bằng cách đặt bàn thờ ở hướng phù hợp với mệnh của mình. Ngoài ra, hãy chú ý chọn một hướng có lưu thông sầm uất, đông người qua lại, thuận lợi cho kinh doanh và mang lại sự thịnh vượng cho hoạt động kinh doanh.

Chọn màu sắc nội thất

Màu sắc của nội thất không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý người mua mà còn là một yếu tố không thể thiếu trong phong thủy cho quán karaoke. Theo nhiều nghiên cứu và phân tích, màu sắc nội thất từ đồ dùng, tủ kệ cho đến màu đèn, sơn tường có tác động đáng kể đến cảm nhận của khách hàng và tâm lý của người cung cấp dịch vụ trong từng lĩnh vực.
Các màu trung tính như vàng kem và hồng nhạt được nhiều chủ đầu tư thi công phòng karaoke mang đến không gian ấm cúng và tươi sáng. Tuy nhiên, cũng cần xem xét màu sắc nội thất không chỉ từ góc độ khách hàng mà còn phải điều chỉnh phù hợp với tuổi và mệnh của mình.
 • Người có mệnh Kim thì hợp với các màu trắng, vàng hoặc có ánh vàng
 • Người có mệnh Mộc thì hợp với các màu xanh hoặc xanh đen
 • Người có mệnh Thủy nên chọn màu sắc nội thất có màu đen hoặc trắng
 • Người có mệnh Hỏa thì hợp với các màu như xanh, đỏ hoặc hồng
 • Người có mệnh Thổ thì nên lựa chọn các màu như đỏ, hồng hay vàng đất
Khi thiết kế phòng karaoke, chủ đầu tư có thể nhờ các thầy phong thuỷ đến tư vấn chọn nội thất theo mệnh phù hợp. Với những kinh nghiệm trong phong thuỷ sẽ hỗ trợ chọn nội thất hài hoà với không gian giúp thuận lợi trong kinh doanh.

Chọn vật phẩm phong thuỷ

Việc sắp xếp các vật phẩm phong thủy trong quán karaoke đã trở nên quen thuộc với nhiều chủ đầu tư. Điều này nhằm mục đích tăng sự thịnh vượng và giúp giải quyết những hạn chế của quán. Các vật phẩm phong thủy được sắp đặt một cách hài hòa để mang lại nhiều lợi ích cho người chủ. Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy phổ biến được nhiều chủ quán karaoke chọn:
 • Tượng Phật Di Lặc: Được coi là biểu tượng của sự an lành, may mắn, niềm vui và hạnh phúc cho gia chủ
 • Tỳ Hưu: Được cho là vật linh vật mang lại tài lộc, sức khỏe và trấn trạch, có khả năng trừ tà khí và đem lại may mắn về tài chính
 • Thiềm Thừ: Với hình dạng con cóc có 3 chân trên lưng và nốt sần theo hình chòm sao Đại Hùng. Đây được coi là biểu tượng của thần tài bởi nó mang lại tiền tài và bảo vệ tài lộc cho gia chủ. Cách bố trí thiềm thừ cũng có những ý kiến khác nhau: một số cho rằng nó nên quay ra ngoài vào ban ngày và quay vào trong vào ban đêm, trong khi nhiều người khác cho rằng nên quay đầu thiềm thừ hướng vào cửa hàng để mang tài lộc vào
 • Bắp cải hoặc cải thảo phong thủy: Với hình dáng giống chiếc túi, chúng thường được sử dụng để “giữ tiền” trong cửa hàng
 • Bộ tam Phúc – Lộc – Thọ: Với mong muốn cầu bình an, tài lộc và sức khỏe đầy đủ tới gia đình và việc kinh doanh quán karaoke
Đa phần các vật phẩm phong thuỷ đều có nguồn gốc từ Trung Hoa, nhiều cửa hàng hiện nay còn trưng bày mèo thần tài đến từ Nhật Bản (Maneki Neko). Con mèo này được làm bằng gốm hoặc sứ có hình dáng đuôi ngắn và đang vẫy tay mời chào khách hàng. Người ta tin rằng chú mèo này sẽ mang lại may mắn và tiền tài cho cửa hàng.

Sắp xếp ban thờ thần tài

Theo tín ngưỡng dân gian, ban thờ thần tài là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình. Một ban thờ thần tài đầy đủ bao gồm các đồ như sau: bài vị, hũ gạo, hũ muối, hũ nước, thần đất, thần tài, ông cóc, bát hương, họ hoa, đĩa hoa quả, chén nước, bát nước. Ban thờ được làm bằng gỗ, đặt hướng thẳng ra cửa.
Cần áp dụng quy tắc đặt ban thờ thần tài như sau:
 • Đặt ban thờ dựa trên các cung Thiên Lộc và Quý Nhân, phù hợp với hành cung, mạng và tuổi của chủ nhà. Tránh đặt bàn thờ ở những góc khuất dưới gầm xà hoặc cầu thang
 • Khi nhìn từ bên ngoài vào, ông Thần Tài nằm bên trái, bên phải là Thổ Địa. Ở giữa là một hũ gạo, một hũ muối và một khay nước đầy, được thay đổi mỗi năm một lần. Phía trước chính giữa là bát nhan (tránh va chạm khi lau chùi bàn thờ)
 • Bên phải là lọ hoa (thường là hoa cúc, hoa đồng tiền) và bên trái là dĩa ngũ quả. Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát triển. Ông Cóc nằm bên trái, quay mặt ra vào theo ánh sáng ban ngày và tối
 • Phía dưới cùng, chọn một cái bát hoặc đĩa sâu làm từ sứ hoặc thuỷ tinh đẹp, đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng lên (đĩa hoa này biểu trưng cho việc giữ tiền bạc không bị trôi đi). Phía trên bàn thờ Thần Tài, hãy đặt một tượng Phật Di Lặc để quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều không đúng

Kết luận

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tìm hiểu phong thuỷ không có nghĩa là mê tín, đây chỉ là một phương pháp để dung hoà mọi thứ, vừa đảm bảo sự hợp lý, vừa giúp cho hoạt động kinh doanh ngày một “phất lên”. Trên đây nội thất A&D đã tư vấn phong thuỷ cho quán karaoke giúp kinh doanh phát đạt. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp chủ đầu tư có thêm kiếm thức trong việc vận hành quán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *