Cách tính tiền giờ Karaoke dành cho chủ quán chính xác 100%

5/5 - (100 bình chọn)
Bạn là chủ kinh doanh karaoke nhưng chưa có kinh nghiệm trong việc vận hành quản lý? Khách đến hát bạn ghi tay giờ hát của khách, có những hôm xui rủi còn tính sai giờ gây mất uy tín. Vì vậy, cách tính tiền giờ karaoke như thế nào để hiệu quả, tiết kiệm thời gian và đảm bảo yếu tố chính xác cho khách hàng. Ở bài viết này nội thất A&D sẽ chia sẻ với bạn cách tính tiền hát bằng phần mềm chính xác 100%. Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua các thông tin trong bài viết dưới đây.

Chi tiết cách tính tiền giờ karaoke

Mỗi cửa hàng karaoke sẽ có một mức giá khác nhau cho từng giờ mở cửa. Để giới thiệu đến bạn cách tính tiền karaoke đơn giản và dễ thực hiện nhất, chúng tôi đưa ra ví dụ về mức giá theo các khung giờ như sau:
 • Khung giờ 1: Từ 08 giờ 00 đến 17 giờ 00 có mức giá là 100.000 VNĐ/ 1 giờ
 • Khung giờ 2: Từ 17 giờ 01 đến 24 giờ 00 mức giá sẽ là 150.000 VNĐ/1 giờ
 • Khung giờ 3: Sau 24 giờ 01 sẽ có giá là 200.000 VNĐ / 1 giờ
Ví dụ về khoảng thời gian và mức giá trên đây, bạn có thể thực hiện cách tính tiền giờ karaoke như sau:
– Với khách hàng sử dụng 1 khung giờ, cách tính tiền karaoke là:
Số giờ hát x Giá của khung giờ vào + chi phí dịch vụ phát sinh (nếu có)
– Với khách hàng sử dụng từ 2 khung giờ, tiền sẽ được tính như sau:
Số giờ sử dụng ở khung giờ 1 x 100.000 + số giờ sử dụng trong khung giờ 2 x 150.000 + số giờ sử dụng ở khung giờ 3 x 200.000 + chi phí dịch vụ phát sinh (nếu có).

Những phần mềm tính tiền giờ karaoke chính xác 100%

Để hạn chế những thất thoát trong tính tiền karaoke, nhiều chủ quán đã sử dụng phần mềm tính tiền karaoke. Đây là phần mềm chuyên dụng được thiết kế để giải quyết những vấn đề chủ quán gặp phải khi tìm cách tính tiền giờ karaoke. Dưới đây là những phần mềm tính tiền được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

DanTriSoft

DanTriSoft là phần mềm quản lý và tính tiền karaoke được nhiều cửa hàng karaoke sử dụng nhất từ trước đến nay. Phần mềm này trở nên nổi tiếng vào năm 2015 với đầy đủ tính năng quản lý cơ bản cho quán karaoke:
 • Quản lý đơn hàng, order dịch vụ, món ăn bằng máy tính.
 • Tự động tính tiền giờ, tự động chia tiền giờ theo phòng, theo các khung giờ khác nhau với mức giá khác nhau.
 • In bill, in hóa đơn tính tiền cụ thể cho khách hàng.
 • Báo cáo doanh thu theo ngày, tháng, năm, báo cáo doanh thu theo sản phẩm, dịch vụ đã bán được.
Phần mềm còn có chức năng kiểm tra lịch sử để đề phòng gian lận từ nhân viên.
Cách sử dụng như sau:
Bước 1: Khai báo loại phòng: Vào tab Danh mục -> Khai báo khu vực -> Sau đó sẽ hiện ra bảng Khu vực, các bạn gõ thông tin ví dụ như phòng tiêu chuẩn, phòng VIP, phòng VVIP.
Bước 2: Khai báo danh sách phòng cho từng phận loại riêng. Cũng tại tab Danh mục -> Thiết lập bàn -> Tại đây bạn sẽ nhập theo phân khúc từng hạng phòng. Ví dụ:
 • Với phòng tiêu chuẩn sẽ có các phòng TC1, TC2, TC3,…
 • Với phòng VIP sẽ có VIP1, VIP2, VIP3,…
 • Với phòng VVIP sẽ có VVIP1, VVIP2, VVIP3,…
Bước 3: Khai báo thời điểm bán hàng. Ví dụ giá giờ hát vào ban ngày, tối và đêm muộn giá khác nhau, vì vậy khi khách sử dụng 2 giờ trở lên thì giá tiền cũng khác, lúc này ta cần setup thời điểm như sau: cũng tại tab Danh mục -> Khai báo thời điểm bán -> Trên màn hình sẽ hiện ra bảng thiết lập, lúc này chúng ta chỉ cần điền mã thời điểm, tên thời điểm và giờ phút bắt đầu.
Bước 4: Tạo bảng giá. Tại Tab quản lý bán hàng -> chọn Bảng giá bán -> Lúc này sẽ hiện bản giá bán cần thiết lập, chúng ta nhấp Thêm mới rồi điền đầy đủ thông tin là được. Mục này tuỳ thuộc vào giá giờ hát và đồ ăn tại quán của bạn nên cần nhập số tiền tương ứng. Sau đó nhớ ấn Lưu.
Bước 5: Liên kết Khu vực – Thời điểm – Bảng giá để hoàn tất quy trình. Cũng tại tab Quản lý bán hàng -> Chọn Liên kết Khu vực – Thời điểm – Bảng giá. Sau đó điền Khu vực (hạng phòng tiêu chuẩn, VIP, VVIP), Thời điểm (Sáng, Tối) và Bảng giá đã thiết lập ở bước 4. Nhấn Lưu là hoàn tất.

KiotViet

KiotViet là phần mềm thực hiện cách tính tiền giờ karaoke đơn giản và dễ sử dụng nhất hiện nay, Phần mềm giúp nhân viên nâng cao hiệu quả làm việc với nhiều chức năng nổi bật như:
 • Kiểm soát hiệu quả các dịch vụ, sản phẩm quán cung cấp.
 • Hỗ trợ nhân viên thu ngân trong quán tính tiền giờ karaoke chính xác, nhanh chóng.
 • Quản lý các dịch vụ được sử dụng trong từng phòng.
 • Lưu giữ được thông tin khách hàng một cách đầy đủ.
 • Dễ dàng xuất, nhập file hóa đơn để kiểm tra, theo dõi.

POS365

Đây là phần mềm thực hiện cách tính tiền giờ karaoke toàn diện và vượt trội. Ngoài các chức năng của hai phần mềm trên, POS365 còn sở hữu nhiều tính năng mới khác như:
 • Đồng bộ dữ liệu giữa các nhân viên để hạn chế sai sót.
 • Phân loại giá cho từng phòng khác nhau.
 • Làm tròn thời gian sử dụng dịch vụ của khách hàng.
 • Quản lý số lượng phòng trống và phòng đang được sử dụng, số lượng phòng đã đặt trước.
 • Tính chi phí phát sinh một cách dễ dàng.
 • Quản lý nhân viên, phân quyền nhân viên hiệu quả.

SUMI

Phần mềm Sumi giúp chủ cửa hàng theo dõi mọi hoạt động, tình hình kinh doanh của quán mọi lúc mọi nơi. Phần mềm này được trang bị nhiều tính năng hiện đại với khả năng cung cấp báo cáo chi tiết về hoạt động kinh doanh karaoke.
Dưới đây là những tính năng nổi bật của phần mềm Sumi:
 • Bạn có thể thiết lập giá cho từng khung giờ và kết hợp giá với các hàng hóa bán kèm một cách dễ dàng.
 • Ứng dụng cho phép bạn quản lý danh sách các phòng hát và tự động tính toán thời gian hát.
 • Bạn có thể tiếp nhận đặt phòng trước từ khách hàng và biết trước số lượng khách hàng sẽ đến, giúp bạn chuẩn bị phục vụ một cách chủ động.
 • SUMI giúp bạn kiểm soát tình trạng sẵn có của các phòng hát, giúp bạn dễ dàng sắp xếp và phục vụ khách hàng.
 • Ứng dụng này cung cấp công cụ quản lý bàn trống và thiết lập, giúp bạn tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng.
 • SUMI giúp bạn quản lý các phiếu chi, phiếu thu một cách chính xác và khoa học, đảm bảo sự minh bạch trong quản lý tài chính.

Phần mềm tính tiền và quản lý quán karaoke cần có những tính năng gì?

Quản lý chi tiết hàng hoá, dịch vụ cung cấp

Việc quản lý chi tiết hàng hóa và dịch vụ của quán karaoke là một nhiệm vụ quan trọng. Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ karaoke, quán còn kinh doanh nhiều mặt hàng khác như đồ ăn, thức uống và phòng hát. Để đảm bảo hiệu quả quản lý, phần mềm tính tiền quán karaoke phải có khả năng theo dõi và kiểm soát chi tiết tất cả các dịch vụ được cung cấp. Điều này giúp đảm bảo tính chính xác và minh bạch trong việc tính tiền, đồng thời giảm thiểu khả năng xảy ra sai sót. Phương pháp quản lý này không chỉ đáng tin cậy mà còn tiết kiệm thời gian đáng kể.

XEM THÊM  20+ Loại đèn karaoke không thể thiếu trong các phòng hát

Quản lý hoạt động quán, quản lý khách hàng

Phần mềm quản lý còn hỗ trợ quản lý hoạt động khách hàng. Thông tin chi tiết về khách hàng được lưu trữ và liên kết với các giao dịch khác trong phần mềm. Điều này cho phép chủ quán phân loại khách hàng thành các nhóm khách hàng thân thiết và khách hàng thường, từ đó chủ quán sẽ có quy trình quản lý khách hàng chi tiết hơn.

Chủ quán có thể xây dựng các chiến lược marketing như khuyến mãi, chăm sóc khách hàng phù hợp với từng đối tượng mang lại hiệu quả cao cho hoạt động kinh doanh. Thông qua đó việc phân loại khách hàng chủ quán cũng có thể tạo ra các chương trình khuyến mãi đặc biệt, ưu đãi riêng biệt và dịch vụ chăm sóc khách hàng tuỳ chỉnh để thu hút và mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Nhờ đó mà quán sẽ thu hút khách hàng đến sử dụng dịch vụ thường xuyên, xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng.

Quản lý phòng hát

Tính năng quản lý phòng hát đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hoạt động kinh doanh của các quán karaoke mang đến sự tiện lợi và thuận lợi đáng kể. Cách tính tiền giờ karaoke cần được thực hiện một cách công khai, minh bạch và chính xác. Việc kiểm soát thông tin và tình trạng của các phòng hát giúp chủ quán sắp xếp và tăng cường hiệu quả sử dụng phòng hát.

XEM THÊM  30+ Mẫu sảnh karaoke đẹp, sang trọng, xu hướng năm 2024

Phần mềm quản lý quán karaoke cung cấp thông tin chính xác về thời gian sử dụng, tình trạng phòng hát đầy hay trống giúp chủ quán kiểm soát một cách hiệu quả hơn và giảm thiểu tình trạng nhầm lẫn liên quan đến phòng hát. Điều này tối ưu cách quản lý quán karaoke và giúp chủ quán đạt được hiệu quả tối đa trong hoạt động kinh doanh của mình.

Quản lý nhân viên

Quản lý nhân viên là một yếu tố quan trọng trong hoạt động của quán karaoke, đặc biệt khi số lượng nhân viên lớn và có các nhiệm vụ đa dạng. Phần mềm quản lý Karaoke đóng vai trò quan trọng trong việc theo dõi công việc của nhân viên, không chỉ giúp nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc, mà còn tạo cơ sở cho việc tính toán lương bổng trong quá trình quản lý karaoke. Điều này đảm bảo sự công bằng và minh bạch trong hoạt động kinh doanh.

Phần mềm quản lý quán Karaoke cung cấp các tính năng giúp chủ quán theo dõi và quản lý nhân viên một cách tổ chức và hiệu quả. Qua phần mềm, chủ quán có thể ghi nhận thông tin về công việc, thời gian làm việc, và tiến độ công việc của từng nhân viên. Điều này giúp quản lý dễ dàng theo dõi hiệu suất làm việc của nhân viên và đưa ra các biện pháp cần thiết để nâng cao hiệu quả làm việc và đạt được mục tiêu kinh doanh.

Ngoài ra, phần mềm quản lý quán Karaoke cũng hỗ trợ quá trình tính toán lương bổng dựa trên dữ liệu công việc đã ghi nhận. Điều này giúp đảm bảo tính chính xác và công bằng trong việc tính toán lương của nhân viên, đồng thời giảm bớt công đoạn thủ công và tiềm ẩn rủi ro sai sót.

XEM THÊM  7 mẫu phòng karaoke phong cách Nhật Bản sang trọng, ấn tượng

Ưu điểm khi sử dụng phần mềm tính tiền giờ hát karaoke

Việc sử dụng phần mềm tính tiền giờ karaoke sẽ giúp chủ cửa hàng nâng cao được hiệu quả phục vụ đồng thời tăng doanh thu cho quán. Những ưu điểm nổi bật mà phần mềm thực hiện đúng cách tính tiền giờ karaoke mang lại đó là:

Tiết kiệm thời gian

cách tính tiền giờ karaoke khi sử dụng phần mềm giúp mọi thao tác tính tiền, thanh toán, tính tiền thừa, đều được thực hiện một cách dễ dàng nhanh chóng. Nhờ đó, nhân viên tại quán thực hiện việc tính tiền và thanh toán nhiều hóa đơn một cách chính xác trong khoảng thời gian ngắn.

Rõ ràng, minh bạch

Sau một ngày hoạt động, phần mềm karaoke sẽ lưu lại mọi giao dịch trong ngày. Bao gồm số phòng hát sử dụng, giờ vào, giờ ra của khách hàng, số lượng nhân viên phục vụ. Đặc biệt là phần mềm còn lưu lại được những sản phẩm và dịch vụ khách đã sử dụng.
Đây là một trong những ưu thế nổi bật của phần mềm thực hiện cách tính tiền giờ karaoke. Từ đó, hỗ trợ chủ quán quản lý được các hoạt động một cách rõ ràng, minh bạch. Ngoài ra, phần mềm còn có chức năng đưa ra báo cáo doanh thu trong ngày, doanh thu chi tiết của từng phòng.

Dễ dàng quản lý

Sử dụng phần mềm tính tiền cho quán karaoke, bạn sẽ quản lý nhân viên, khách hàng, thời gian và dịch vụ một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn như:
 • Quản lý phòng hát, giờ hát, dịch vụ khách sử dụng
 • Phần mềm tính tiền sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý giờ vào, giờ ra của khách hàng. Đồng thời phần mềm còn lưu lại được các dịch vụ khách hàng đã sử dụng theo từng phòng hát khác nhau.
 • Điểm này giúp cho chủ quán dễ dàng sắp xếp và quản lý doanh thu của từng phòng hát hiệu quả. Từ đó, hỗ trợ cách tính tiền giờ karaoke nhanh chóng và thuận lợi hơn.
 • Quản lý hàng hóa và dịch vụ có trong cửa hàng
 • Phần mềm tính tiền karaoke còn hỗ trợ chủ quán kiểm soát được số lượng hàng hóa, dịch vụ có trong cửa hàng. Giúp chủ cửa hàng theo dõi chính xác số lượng, số tiền của hàng hóa, dịch vụ, hạn chế tối thiểu các sai sót.
 • Quản lý nhân viên trong quán karaoke của bạn
 • Những quán karaoke có quy mô lớn thường tuyển dụng rất nhiều nhân viên với các chức vụ khác nhau. Với phần mềm quản lý quán karaoke, chủ quán sẽ theo dõi được công việc và hiệu suất làm việc của nhân viên.
 • Đặc biệt, phần mềm còn hỗ trợ phân quyền và chia ca làm việc cho nhân viên. Hạn chế sai sót, gian lận và đưa ra mức thưởng phạt một cách minh bạch, rõ ràng nhất.

Kết luận

Bài viết trên nội thất A&D đã chia sẻ với các bạn cách tính tiền giờ karaoke bằng phần mềm chính xác 100%. Các phần mềm đều được thiết kế để tự động tính toán số tiền dựa trên các thông số như thời gian sử dụng, loại phòng và giá cước đã được định trước. Việc này giảm thiểu tình trạng sai xót không đáng có từ phía cửa hàng. Đồng thời chủ quán cũng có thể theo dõi các giao dịch, tránh việc thiếu sót hay gian lận từ phía nhân viên lễ tân. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc quản lý kinh doanh karaoke.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *