FULL Thủ tục kinh doanh karaoke chi tiết năm 2024

5/5 - (100 bình chọn)
Nếu bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh karaoke, chắc hẳn bạn cần phải tìm hiểu và nắm rõ điều kiện để kinh doanh một quán karaoke là gì? Kinh doanh quán karaoke thì cần những giấy tờ gì? Thủ tục kinh doanh karaoke ra sao? Đây là thắc mắc của nhiều chủ đầu tư có ý định kinh doanh dịch vụ giải trí Karaoke. Bài viết này nội thất A&D xin chia sẻ tất tần tật những thông tin cũng như hình thức kinh doanh, thủ tục pháp lý để kinh doanh quán karaoke giúp bạn nắm rõ quy trình.

Điều kiện kinh doanh quán karaoke

Theo quy định của nhà nước, dịch vụ karaoke là loại hình kinh doanh cần được cấp phép. Vì thế, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu các điều kiện cần và đủ để đảm bảo quán karaoke của mình hoạt động đúng pháp luật.
Từ ngày 01/9/2019, bãi bỏ thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh karaoke theo nghị định 103/2009/NĐ-CP. Thay vào đó, nghị định 54/2019/NĐ-CP bổ sung thêm một số quy định về Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh. Để mở quán karaoke bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

Quyết định pháp nhân đăng ký

Để kinh doanh karaoke đúng pháp luật, bạn phải thực hiện đăng ký hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp tư nhân. Sau đó, thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ karaoke.
** Lưu ý: Hiện tại bạn có thể đăng ký kinh doanh online thông qua website cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Hộ kinh doanh

Khi đăng ký kinh doanh dịch vụ karaoke dưới hình thức hộ kinh doanh bạn cần lưu ý những điểm sau:
 • Chỉ được phép đăng ký tại một địa điểm cụ thể
 • Nhân viên dưới 10 người
 • Phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh

Doanh nghiệp

Trong trường hợp quy mô kinh doanh của bạn có sử dụng từ 10 lao động trở lên, bạn phải đăng ký thành lập doanh nghiệp. Vì vậy, tổ chức, cá nhân cần lựa chọn loại hình kinh doanh cho phù hợp với quy mô và nhu cầu kinh doanh của mình.

Điều kiện về phòng cháy chữa cháy

Để đáp ứng yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, chủ cơ sở cần đáp ứng các yêu cầu dưới đây thì mới được cấp giấy phép:
 • Phòng phải có diện tích sử dụng từ 20m2 trở lên, không kể công trình phụ, đảm bảo điều kiện về cách âm, phòng, chống cháy nổ;
 • Cửa phòng phải là cửa kính không màu; bên ngoài nhìn thấy toàn bộ phòng; nếu có khung thì không được quá 2 khung dọc và 3 khung ngang; diện tích khung không quá 15% diện tích cửa;
 • Tuyệt đối không được đặt khóa, chốt cửa bên trong hoặc đặt thiết bị báo động để đối phó với hoạt động kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Nếu quán karaoke có nhiều phòng thì phải đánh số thứ tự hoặc đặt tên cho từng phòng;
 • Trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy karaoke
 • Trang bị đầy đủ hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

Điều kiện về An ninh trật tự

 • Quán karaoke cần có khoảng cách từ 200m trở lên đến cơ quan hành chính nhà nước, cổng trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử – văn hóa,…
 • Phù hợp với quy hoạch về kinh doanh dịch vụ karaoke được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt;
 • Âm thanh vang ra ngoài phòng karaoke không vượt quá quy định của Nhà nước về tiêu chuẩn mức ồn tối đa cho phép được đo tại phía ngoài cửa sổ và cửa ra vào phòng karaoke. Tốt hơn hết khi thi công phòng karaoke nên sử dụng các vật liệu cách âm phòng karaoke để đảm bảo tiêu chuẩn;

Điều kiện hoạt động (Về trách nhiệm của chủ cơ sở kinh doanh karaoke)

Khi hoạt động kinh doanh karaoke, chủ cơ sở cần phải tuân theo các quy định sau đây:
 • Cơ sở kinh doanh dịch vụ tổ chức hoạt động karaoke tại nơi kinh doanh để đáp ứng nhu cầu của nhân viên thuộc cơ sở mình phải riêng biệt với khu vực kinh doanh và không được để cho khách vào hát karaoke tại nơi dành cho nhân viên thuộc cơ sở mình.
 • Cơ sở kinh doanh dịch vụ tổ chức hoạt động karaoke tại nơi kinh doanh để đáp ứng nhu cầu của khách dù không thu riêng tiền dịch vụ karaoke mà chỉ thu tiền ăn, uống hoặc dịch vụ khác tại phòng hát karaoke cũng phải có đủ điều kiện kinh doanh karaoke và phải được cấp giấy phép.
Cuối cùng, khi đã chuẩn bị đủ những điều kiện bên trên. Bước cuối cùng bạn cần làm đó là được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Điều này chứng minh về mặt pháp lý rằng cơ sở kinh doanh của bạn đã đủ điều kiện.

Thủ tục kinh doanh Karaoke

Để có một sơ sở kinh doanh Karaoke đảm bảo đầy đủ thủ tục cần đảm bảo đầy đủ các loại giấy phép hoạt động theo yêu cầu của nhà nước.
 • 01 – Quy trình xin giấy phép kinh doanh Karaoke: Thời hạn giấy phép kinh doanh karaoke theo quy định là 2 năm. Sau khi hết thời hạn, nếu chủ đầu tư muốn tiếp tục kinh doanh cần xin giấy phép mới
 • 02 – Lệ phí cấp giấy phép kinh doanh Karaoke, vũ trường: Lệ phí cấp phép tuỳ thuộc vào số lượng phòng karaoke và từng khu vực mở quán khác nhau (có thể là thành phố hoặc nông thôn). Giá chỉ từ 2triệu/giấy với quán karaoke dưới 3 phòng
 • 03 – Mẫu đơn “Đề nghị cấp giấy phép kinh doanh Karaoke”: Mẫu đơn xin cấp giấy phép kinh doanh karaoke là một đơn đề nghị được tổ chức hoặc cá nhân gửi đến cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu cấp giấy phép kinh doanh karaoke cho tổ chức hoặc cá nhân đó. Mẫu đơn chứa đầy đủ thông tin về người đề nghị cấp giấy phép kinh doanh, nội dung đề nghị và cam kết của người đề nghị.
 • 04 – Văn bản đồng ý của các hộ gần kề (Đối với cơ sở kinh doanh Karaoke): Ở một số địa phương hoặc khu vực, một số cơ sở kinh doanh karaoke nằm trong khu trung tâm gần các hộ liền kề có quy định về việc yêu cầu ký biên bản đồng ý từ các hộ hàng xóm nhằm đảm bảo tuân thủ đầy đủ quy trình xin cấp phép kinh doanh. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải tất cả các cơ sở kinh doanh đều cần có văn bản này. Để biết chính xác, bạn cần tìm hiểu xem khu vực kinh doanh của mình có yêu cầu như vậy hay không.
 • 05 – Quy định về kinh doanh vũ trường và Karaoke: Chủ đầu tư cần nắm rõ quy định kinh doanh vũ trường và karaoke.
 • 06 – Cơ sở kinh doanh không nằm trong khu vực cấm theo quy định của pháp luật: Nếu quán karaoke của bạn có kinh doanh thêm rượu, bia, thuốc lá,… thì cần có các loại giấy phép liên quan
 • 07 – Giấy phép phòng cháy chữa cháy karaoke: Các dự án phải nộp một mức thu phí thẩm duyệt với giá từ 500.000vnđ – 1.500.000vnđ/dự án. Mức lệ phí này sẽ phục thuộc vào mô hình kinh doanh, số lượng phòng hát, diện tích phòng và nhiều yếu tố khác mà tuỳ vào từng cơ sở. Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy có thời hạn 2 năm trong khi giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu hộ cứu nạn có thời gian sử dụng 5 năm
 • 08 – Giấy phép an ninh trật tự: Để xin giấy chứng nhận này, bạn cần làm bản khai báo lý lịch theo mẫu tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thuộc công an tỉnh/thành phố bạn kinh doanh với lệ phí 300.000đ. Thời gian để cơ quan chức năng cấp giấy này là 5 ngày.

Trình tự cấp giấy phép kinh doanh quán karaoke

Các doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh sẽ gửi một bộ hồ sơ theo quy định tại Điều 10 của Nghị định này trực tiếp, qua bưu điện hoặc trực tuyến tới cơ quan cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh. Trong trường hợp hồ sơ không đúng quy định, cơ quan cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh sẽ có văn bản thông báo yêu cầu hoàn thiện hồ sơ trong thời hạn 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.
Nếu hồ sơ đầy đủ theo quy định, cơ quan cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh sẽ thẩm định hồ sơ và kiểm tra các điều kiện quy định trong Nghị định này trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, sau đó cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh. Trong trường hợp không cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh, cơ quan sẽ trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh sẽ gửi và lưu trữ Giấy phép như sau:
 • 2 bản lưu tại cơ quan cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh.
 • 1 bản gửi cho doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh được cấp Giấy phép.
 • 1 bản gửi cơ quan công an cấp huyện nơi thực hiện kinh doanh.
 • 1 bản gửi cơ quan cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh.

Kết luận

Năm 2023 đã có một số thay đổi quan trọng trong thủ tục kinh doanh karaoke. Những điều chỉnh này nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp và đảm bảo sự tuân thủ theo quy định của pháp luật. Việc tuân thủ các quy định về an toàn là rất quan trọng để đảm bảo hoạt động karaoke được vận hành một cách “trơn tru”. Việc tuân thủ và thực hiện đúng các quy định này vẫn là trách nhiệm của từng doanh nghiệp karaoke. Bài viết trên Nội thất karaoke A&D đã chia sẻ thủ tục kinh doanh karaoke, hy vọng các chủ cơ sở cần phát triển một cách hợp pháp, an toàn và bền vững.
Mọi nhu cầu thắc mắc liên quan đến thi công phòng karaoke trọn gói, quý khách xin vui lòng liên hệ với nội thất A&D theo số thông tin bên dưới để được nhận báo giá thiết kế karaoke chi tiết nhất, nhanh nhất!
Thông tin liên hệ
CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO – TRANG TRÍ NỘI THẤT A&D
 • Văn phòng: F12/2P – Ấp 6 – Vĩnh Lộc A – Quận Bình Chánh – Tp. HCM.
 • Xưởng sản xuất: 255/2 Liên Khu 4-5, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Tp. HCM.
 • Hotline: 0914 1900 44 – 0916 40 3344
 • Email: Thanhvan256@gmail.com
 • Website: noithatkaraokevn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *