Nội quy phòng hát karaoke chung cho các quán năm 2024

5/5 - (100 bình chọn)
Nội quy là những quy định mang tính chất bắt buộc cho mọi người cần tuân thủ nhằm đảm bảo kỷ luật trong một tập thể. Nếu bạn là chủ quán karaoke đang lên kế hoạch vận hành quán thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn trong công việc này. Cho dù là bạn lên nội quy cho nhân viên hay khách hàng, với những quy định này được thiết lập nhằm tạo ra môi trường giải trí lành mạnh nhưng vẫn đảm bảo sự hài lòng của mọi người. Vậy để xem nội quy phòng hát karaoke mới trong năm tới có thay đổi gì so với năm cũ hay không, hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới nhé.

Những nội dung quan trọng trong nội quy phòng hát karaoke

Nội quy phòng hát karaoke có thể khác nhau tùy thuộc vào từng quán Karaoke. Điều quan trọng là mọi người phải đọc và tuân thủ nội quy để duy trì một môi trường an toàn và thoải mái cho tất cả mọi người. Với nhân viên và khách hàng đều phải lên nội quy riêng phù hợp với từng nhóm người. Dưới đây là nội quy phòng hát karaoke cụ thể.

Nội quy phòng hát karaoke với nhân viên

Khi kinh doanh dịch vụ thì nhân viên đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành quán và ảnh hưởng trực tiếp đến thành công. Do đó, nội quy nhân viên là một phần không thể thiếu của quán Karaoke. Tùy thuộc vào đặc điểm riêng của quán, bạn có thể bổ sung hoặc điều chỉnh các quy định cụ thể để quản lý nhân viên quán một cách hiệu quả. Điều này sẽ tạo ra sự đồng nhất trong hoạt động và nâng cao chuyên nghiệp của quán Karaoke của bạn.

Quy định thời gian làm việc

Mỗi một công việc đều có tính chất đặt thù riêng và làm tại các quán karaoke cũng không ngoại lệ. Với công việc này đa số sẽ làm việc chủ yếu vào chiều tối, bởi vì đó là thời gian mà mọi người đi giải trí, xả stress nhiều. Ca làm việc thường kéo dài tới 7 tiếng, từ 17h đến 24h hoặc phù hợp với thời gian hoạt động của quán và sự sắp xếp của quản lý hoặc giám sát.
Để đảm bảo chất lượng công việc thì các nhân viên được phép nghỉ giữa ca để ăn uống, có thể là 30 phút hoặc tuỳ theo quy định thời gian của từng quán. Tuy nhiên thời gian nghỉ này không cố định như các công việc văn phòng mà còn tuỳ thuộc vào tình hình và tình trạng công việc. Trên hết mọi nhân viên trong quán phải tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định về thời gian làm việc.
Điều quan trọng là bởi vì đây là ngành dịch vụ nên các quán karaoke thường hoạt động suốt cả năm, hoạt động không ngừng nghỉ nhất là vào các dịp lễ tết hoặc cuối tuần. Vì vậy nhân viên có thể chọn bất kỳ ngày nghỉ trừ cuối tuần. Điều cũng dễ hiểu vì các dịp như vậy lượng khách hàng sẽ đông hơn do họ đi chơi, tụ tập nhiều hơn các ngày thường nên tình trạng quá tải là điều dễ hiểu. Nhiều chia sẻ từ các bạn nhân viên quán karaoke Maya cho hay “Đi làm vào dịp lễ tết hoặc cuối tuần thì mức lương cao gấp 3-4 lần ngày thường vì khách hàng tip rất nhiều.”

Quy định về trang phục, tác phong phục vụ

Quy định về trang phục và tác phong phục vụ của nhân viên trong quán Karaoke có thể khác nhau tùy vào quy định của từng quán và cũng có thể thay đổi theo thời gian. Trong các quán karaoke nhân viên từ cấp quản lý cho đến nhân viên phục vụ và thu ngân thường có đồng phục khác nhau nhưng yêu cầu chung là đồ đẹp, gọn gàng và kèm theo bảng tên và chức vụ. Tuỳ thuộc vào vị trí và khu vực làm việc thì đồng phục sẽ có một vài chi tiết khác.
  • Nhân viên nam: Mặc áo sơ mi, quần tây và đi giày đen có thể là mặc thêm áo ghile, mùa đông mặc vest bên ngoài
  • Nhân viên nữ: Mặc quần tây hoặc váy juyp và áo sơ mi, có nhiều quán karaoke yêu cầu nhân viên nữ mặc áo dài để phục vụ
Bất kể vị trí công việc thì sự chỉnh chu, gọn gàng trong tác phong là điều mà nhân viên trong quán karaoke cần lưu ý. Đặc biệt vì mỗi phòng karaoke chỉ được phục vụ bởi 1 nhân viên duy nhất nên người nhân viên đó cần có thái độ nhiệt tình, ân cần và chu đáo, hỗ trợ khách hàng nhanh nhất.

Quy định về vệ sinh và an toàn lao động

100% nhân viên trong quán phải tham gia các khoá học an toàn lao động, khoá học đào tạo về phòng cháy chữa cháy karaoke. Trong buổi training, các nhân viên đều được hướng dẫn về cách sử dụng các thiết bị máy móc cũng như cách xử lý các vấn đề phát sinh. Tuân thủ theo nội quy phòng hát karaoke là điều quan trọng để tránh xảy ra các tai nạn giao không mong muốn. Quy định này nhằm đảm bảo môi trường làm việc an toàn, đảm bảo sức khoẻ của toàn bộ nhân viên cũng như khách hàng tới đây giải trí.
Vấn đề vệ sinh cực kỳ quan trọng, các khu vực trong quán cần được sắp xếp gọn gàng và dọn dẹp sạch sẽ định kỳ theo sự chỉ định của người quản lý. Thường xuyên vệ sinh, sát khuẩn, lau dọn các khu vực làm việc, bàn ghế, thiết bị âm thanh, ánh sáng, và các bề mặt tiếp xúc khác. Các vật dụng như micro, tai nghe, và remote cần được vệ sinh sau khi sử dụng. Nhất là micro vì đây là thiết bị được sử dụng nhiều nhất nên tỉ lệ lây lan dịch bệnh qua đây là nhanh nhất.

Quy định về bảo quản tài sản và bảo mật thông tin

Việc bảo quản thiết bị và tài sản của quán Karaoke là trách nhiệm chung của toàn bộ nhân viên và được quy định rõ ràng trong nội quy phòng hát karaoke. Không ai được phép tháo rời hoặc di chuyển chúng mà không có sự cho phép từ người quản lý. Trong trường hợp có đồ vật bị mất, nhân viên cần gửi nó đến bộ phận liên quan để được xử lý kịp thời.
Ngoài ra, nhân viên trong quán cần tuân thủ nguyên tắc bảo mật thông tin về hoạt động của quán, bao gồm kế hoạch, chiến lược và tình hình kinh doanh karaoke của quán. Với khách hàng nhân viên tuyệt mật thông tin, không tiết lộ thông tin cá nhân của khách hàng cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào không có quyền truy cập. Thông tin nhạy cảm như số điện thoại, địa chỉ, thông tin thanh toán và bất kỳ dữ liệu cá nhân khác cần được bảo vệ một cách an toàn và chỉ sử dụng cho mục đích cần thiết.

Hình thức kỷ luật khi nhân viên vi phạm

Việc tuân thủ theo quy định trong nội quy phòng hát karaoke là điều BẮT BUỘC để quán hoạt động theo nề nếp. Trong trường hợp vi phạm, cần áp dụng các biện pháp kỷ luật tương ứng. Thông thường, những lỗi nhẹ và vi phạm đầu tiên sẽ được nhắc nhở. Tuy nhiên, nếu vi phạm lần thứ hai xảy ra, có thể cần cảnh cáo. Đặc biệt, đối với những lỗi nghiêm trọng, có ý đối địch hoặc phá hoại, mức phạt cao nhất có thể áp dụng là sa thải và đền bù thiệt hại nếu cần thiết.
Hình thức kỷ luật khi nhân viên vi phạm nội quy quán Karaoke có thể khác nhau tùy quán và chính sách nội bộ của công ty. Dưới đây là một số hình thức kỷ luật phổ biến mà quán Karaoke có thể áp dụng:
MỨC KỶ LUẬT
LỖI VI PHẠM
HÌNH THỨC XỬ LÝ
Nhắc nhở
Tính sai bill khách hàng
Khách hàng phàn nàn về thái độ phục vụ
Vi phạm thời gian làm việc, nghỉ ngơi
Nhân viên sẽ bị cấp trên nhắc nhở nếu lần đầu vi phạm
Kỷ luật bằng văn bản
Xích míc khách hàng
Vi phạm những quy định về bảo vệ tài sản chung
Không hoàn thành công việc, nhiệm vụ cá nhân
Phạt tiền, cắt giảm lương, đình chỉ công việc tạm thời
Kỷ luật nghiêm khắc
Lộ bảo mật thông tin công ty
Nhiều lần không trung thực, giả dối
Có hành vi trộm cắp, chiếm hữu tài sản công ty
Đuổi việc, đền bù thiệt hại

Nội quy phòng hát karaoke với khách hàng

Nội quy phòng hát Karaoke với khách hàng có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng quán Karaoke. Dưới đây là một số quy định phổ biến mà quán Karaoke có thể áp dụng:
1. Quý khách KHÔNG buôn bán, tàng trữ, sử dụng ma tuý và các chất kích thích dưới mọi hình thức trong phòng hát
2. Quý khách vui lòng KHÔNG mang theo rượu hoặc đồ ăn ngoài vào phòng hát
3. Quý khách tự bảo quản tài sản cá nhân
4. Quý khách KHÔNG được sử dụng vũ khí, độc dược và các chất cháy nổ vào phòng hát
5. Quý khách KHÔNG được tổ chức đánh bạc, mại dâm gây mất trật tự an ninh ngay trong phòng hát
6. Quý khách KHÔNG di chuyển, thay đổi các trang thiết bị trong phòng hoặc di chuyển sang phòng khác
7. Quý khách KHÔNG hát quá 23h
8. Quý khách lưu ý khi trả phòng nếu có hư hại tài sản trong phòng hát thì quý khách phải có trách nhiệm bồi hoàn theo giá trị hiện hành
9. Quý khách giữ gìn vệ sinh chung trong phòng hát
10. Kính mong quý khách hãy hiểu và tuân thủ những nội quy của quán. Nếu khách cố tình không tuân thủ thì quán sẽ nhờ đến pháp luật can thiệp

Mẫu nội quy phòng hát karaoke 2024

Kết luận

Nội quy phòng hát Karaoke là một phần quan trọng trong việc duy trì trật tự và tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp cho nhân viên và thoải mái, an toàn cho khách hàng. Mặc dù các quán Karaoke có thể có những quy định riêng tùy thuộc vào từng quán, nhưng có một số quy định chung được áp dụng để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *