7 loại Bông thủy tinh cách âm phòng karaoke tốt nhất hiện nay

5/5 - (100 bình chọn)
Có phải bạn đang tìm vật liệu giúp cách âm, cách nhiệt để có không gian yên tĩnh? Nếu vậy thì bông thuỷ tinh là vật liệu cách âm phòng karaoke tốt được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về ưu nhược điểm cũng như các loại bông thuỷ tinh cách âm phòng karaoke hiện có trên thị trường thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

Ưu điểm và nhược điểm của bông thuỷ tinh cách âm phòng karaoke

Ưu điểm bông thuỷ tinh cách âm phòng karaoke

 • Bông thuỷ tinh có khả năng cách nhiệt, chống nóng, chống cháy hiệu quả với hệ số cách nhiệt R từ 2.2 đến 2.7. Với cấu trúc mềm mại và kẽ hở bên trong giúp cách âm, tiêu âm hiệu quả. Việc tiêu âm làm giảm xuyên qua sóng âm và giảm tiếng ồn từ bên trong truyền ra ngoài, đặc biệt khi khách hàng hát karaoke mà không lo làm ảnh hưởng đến các phòng bên cạnh
 • Khả năng chịu nhiệt cao, đặc biệt khi được phủ màng nhôm hoặc bạc, có thể chịu đựng nhiệt độ từ -4 độ C đến 350 độ C (nếu phủ) và từ -4 độ C đến 120 độ C (nếu không phủ). Điều này làm cho nó trở thành vật liệu chống cháy karaoke tốt nhất
 • Không chứa chất độc hại vì thành phần tự nhiên thân thiện với môi trường và không gây hại cho con người và động vật. Chính vì vậy mà đây như được coi là lợi thế lớn để các chủ đầu tư lắp đặt
 • Có tính đàn hồi tốt nhờ cấu trúc sợi mềm nên dễ thi công cách âm phòng karaoke và có khả năng phục hồi sau khi chịu áp lực và chấn động
 • Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các công trình cần thi công cách âm như phòng karaoke, quán bar, club,… Ngoài ra nó cũng được sử dụng để cách nhiệt và chống nóng trong nhà xưởng, khu công nghiệp, kho hàng,…

Nhược điểm bông thuỷ tinh cách âm phòng karaoke

Tuy nhiên, bông thủy tinh Glasswool cũng có một số nhược điểm. Các sợi bông thủy tinh có thể gây ngứa khi tiếp xúc với da, do đó cần tuân thủ các biện pháp an toàn như đeo bảo hộ và tránh hít phải bụi bông. Ngoài ra, các sợi bông có thể thoát ra nếu không được bao bọc kỹ, vì vậy cần đảm bảo việc sử dụng sản phẩm trong môi trường bảo vệ kín.

Các loại bông thuỷ tinh cách âm phòng karaoke hiện nay

Bông thủy tinh Glasswool

Bông thủy tinh Glasswool là một vật liệu cách âm phòng karaoke được tạo thành từ sợi thủy tinh mỏng xếp chồng lên nhau và liên kết một cách linh hoạt tạo ra một cấu trúc xốp tương tự như len. Sản phẩm có khả năng cách nhiệt, cách âm và chống cháy tốt, bền với môi trường và không bị ăn mòn bởi hóa chất.
Với trọng lượng nhẹ, tính linh hoạt và độ đàn hồi cao, bông thủy tinh Glasswool dễ dàng được lắp đặt và thi công. Sản phẩm này được chia thành 2 loại: không phủ màng nhôm và có phủ màng nhôm.
Có nhiều ưu điểm của bông thủy tinh cách nhiệt Glasswool như sau:
 • Khả năng cách nhiệt và cách âm xuất sắc khi đạt tới 95% – 97%
 • Tính cách điện và khả năng chống cháy tốt
 • Bông thủy tinh mềm mại, nhẹ và nhanh đàn hồi
 • Sản phẩm có độ bền cao, chịu được nhiệt độ lên tới 350°C
 • Việc vận chuyển và thi công đơn giản và thuận tiện

Bông thủy tinh Insulation

Bông thuỷ tinh Insulation là vật liệu cách nhiệt được sản xuất từ sợi thuỷ tinh kết hợp với một số vật liệu khác nhằm tăng cường khả năng chịu nhiệt lên tới 350 độ C. Cuộn bông được làm từ sợi thuỷ tinh tổng hợp tạo thành một số chất liệu tương tự như len. Ngoài ra nó còn được kết hợp với đất, đá dolomite, đất sét và một số vật liệu phụ gia khác.
Thành phần của bông thuỷ tinh Insulation bao gồm:
 • Hơn 98% sợi thuỷ tinh mịn
 • Silicat canxi
 • Các phụ gia và nguyên liệu khác
Cuộn bông cách nhiệt thủy tinh có khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy rất tốt. Nó cũng có độ bền cao theo thời gian và không gây tác động đến môi trường. Ngoài ra, nó không bị mài mòn và oxi hóa bởi môi trường. Bông thủy tinh còn có trọng lượng nhẹ và chịu được nhiệt độ cao lên đến 350 độ C.

Bông thủy tinh Huamei

Bông thủy tinh Huamei được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, sử dụng sợi thủy tinh mềm và có chiều dài tối đa để giảm bụi và tăng độ bền trong quá trình sản xuất.
Bông thủy tinh Huamei có nhiều ưu điểm như:
 • Đa phần bông thuỷ tinh sẽ được cuộn lại trong quá trình đóng gói. Khi vận chuyển từ nhà máy đến công trình và nó có khả năng tự khôi phục trạng thái ban đầu
 • Hệ số dẫn nhiệt được sử dụng để chỉ sự khác biệt về nhiệt độ giữa hai mặt của vật liệu có độ dày 1m trong điều kiện truyền nhiệt ổn định và lượng nhiệt truyền qua một diện tích 1m vuông trong vòng 1 giờ, đơn vị đo là watt/mét • Kelvin (W/m • K)
 • Có khả năng ngăn chặn sự truyền động của nhiệt độ ở mức độ nhất định và khả năng ngăn chặn dòng nhiệt được đo bằng điện trở nhiệt
 • Chất kết dính bông thủy tinh được gia cố bằng chất chống thấm nước, làm ngăn chặn nước xâm nhập vào bông cách nhiệt. Khi có nước trên bề mặt bông cách nhiệt, sức căng của phân tử nước tăng lên và nước sẽ dính vào bông, nhưng không thể ngăn cản sự thẩm thấu của hơi nước
 • Đường kính sợi càng nhỏ, hiệu quả cách nhiệt càng cao. Việc phân bố đồng đều và đường kính sợi nhỏ hơn sẽ cung cấp chất lượng sản phẩm tốt hơn. Cấu trúc lý tưởng là các sợi thủy tinh song song với bề mặt và phân bố đồng đều

Bông thủy tinh Ecowool Malaysia

Bông thủy tinh Ecowool Malaysia là một loại vật liệu cách nhiệt, cách âm và chống cháy, được sản xuất bởi nhà sản xuất Polyglass Fiber Insulation và xuất xứ từ Malaysia. Nó được sử dụng rộng rãi khi thi công phòng karaoke và trong các công trình xây dựng, công nghiệp, thương mại và cơ khí.
Vật liệu bông thủy tinh Ecowool – Polyglass bao gồm các thành phần như Oxit kim loại, Aluminum và Siliccat canxi, mang tính chất mềm mại, đàn hồi tốt và có khả năng cách âm, cách nhiệt và cách điện hiệu quả. Đặc điểm của vật liệu này là nó được đóng gói thành các cuộn, có màu vàng óng đẹp mắt, nhẹ và có kích thước đa dạng phong phú.

Bông thủy tinh Microfiber

Bông thủy tinh Microfiber Thái Lan được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, sử dụng sợi thủy tinh mềm và có chiều dài tối đa để giảm bụi và tăng độ bền trong quá trình sản xuất. Sản phẩm có tính đàn hồi cao, nhẹ và mềm mại. Nó được tạo thành từ sợi thủy tinh được liên kết bằng keo chịu nhiệt, tạo ra các tính năng vượt trội về cách nhiệt và cách âm. Sản phẩm được sản xuất dưới dạng cuộn và tấm, với độ dày khác nhau và có thể có lớp phủ bề mặt nhôm hoặc không.
Bông thủy tinh Microfiber có khả năng cách nhiệt tốt và chịu nhiệt cao, là lựa chọn lý tưởng khi chọn vật liệu cách âm cho phòng karaoke tốt nhẩ. Điều này giúp giảm lượng nhiệt thâm nhập vào phòng, đặc biệt trong các khu vực sử dụng vật liệu cách nhiệt và cách âm Micro Roof.
Sản phẩm được làm từ sợi thủy tinh và không chứa các tạp chất như sắt, lưu huỳnh và clorua, do đó không gây ăn mòn và không tác động hóa học đến các vật liệu xây dựng khác. Bông thủy tinh Microfiber được sản xuất từ các nguyên liệu phổ biến và rộng rãi, giúp tiết kiệm tài nguyên và năng lượng trong quá trình sản xuất và sử dụng.

Bông thủy tinh Isoglass Shenzen

Bông thủy tinh Isoglass của nhà sản xuất Shenzen được sản xuất bằng việc kết hợp cát tự nhiên và thủy tinh tái chế (vụn), cùng với sự thêm vào của các chất trợ dung. Sản phẩm có dạng cuộn bao gồm các sợi thủy tinh rất mỏng được kết dính lại với nhau để tạo thành một cấu trúc nhẹ và xốp. Thiết kế cuộn kín trong bao nilon giúp vật liệu cách nhiệt và cách âm này dễ dàng vận chuyển mà không làm giảm hiệu suất trong quá trình thi công.
Bông thủy tinh dạng cuộn của SHENZHEN, có hoặc không có tráng bạc, nó có khả năng cách nhiệt, cách âm và chống cháy tốt, cũng như độ bền với môi trường và không bị ăn mòn bởi hóa chất. Nó cũng có trọng lượng nhẹ. Với nhiều loại tỷ trọng khác nhau, bông thủy tinh có thể chịu được nhiệt độ lên đến 350oC.
Bông thủy tinh được chia thành hai loại: Bông thủy tinh trơn không tráng bạc và Bông thủy tinh có màng nhôm tráng bạc.

Bông thủy tinh Asia Pacific

Bông thủy tinh tổng hợp của Asia Pacific là một loại vật liệu không hữu cơ chứa thành phần như nhôm hoặc xilicat canxi cùng với một loạt các ôxit và kim loại khác.

Bông thủy tinh có bạc

Bông thủy tinh tráng bạc là một dạng bông thủy tinh glasswool được gia cố bằng một lớp bạc bên ngoài, không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn bảo vệ sản phẩm khỏi điều kiện thời tiết xấu.
Việc tráng bạc bông thủy tinh mang lại khả năng chịu nhiệt cao hơn so với những loại không tráng bạc. Loại bông tráng bạc này được sử dụng rộng rãi trong việc cách nhiệt, không chỉ trong các công trình dân dụng mà còn trong các công trình công nghiệp như nhà máy, nhà xưởng, kho lạnh, vv. Lớp bạc bên ngoài cung cấp hiệu quả cách âm và cách nhiệt tốt hơn cho các công trình này.

Thi công bông thuỷ tinh cách âm phòng karaoke

Khi thi công bông thuỷ tinh cách âm phòng karaoke thì việc lắp đặt phụ thuộc vào loại công trình cần cách nhiệt hay cách âm cũng như vị trí lắp đặt sàn, vách hay trần phòng karaoke. Tuy nhiên, trong các công trình cách âm như phòng hát, phòng thu, vũ trường, quán Bar, phương pháp phổ biến nhất hiện nay là sử dụng bông thủy tinh hút âm tỷ trọng thấp, kết hợp với khung xương thép nhẹ và bề mặt vách tường thạch cao. Trên bên trong, bông thủy tinh được đặt và cố định bằng hệ thống khung xương hoặc đinh ghim.

XEM THÊM  30+ mẫu thiết kế phòng karaoke diện tích nhỏ dưới 20m2

Sau khi hoàn thành các bước thi công cách âm, tiến trình tiếp theo bao gồm:

 • Hoàn thành công trình và tiến hành nghiệm thu cho khách hàng
 • Nếu không có vấn đề gì xảy ra sau nghiệm thu và đáp ứng được yêu cầu thi công cách âm phòng karaoke đã thỏa thuận, khách hàng sẽ thanh toán phần còn lại
 • Trong trường hợp nghiệm thu không đạt tiêu chuẩn, quá trình thi công sẽ quay trở lại bước trên để hoàn thiện và đảm bảo yêu cầu cách âm của phòng karaoke theo thỏa thuận ban đầu

Kết luận

Bài viết trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn biết về bông thuỷ tinh cách âm phòng karaoke. Bài viết mình đã đề cập đế ưu nhược điểm cũng như các loại bông thuỷ tinh hiện có trên thị trường. Với những thông tin mà mình cung cấp hy vọng sẽ giúp bạn trong việc tìm vật liệu cách âm tốt nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào thì để lại bình luận bên dưới, chúng mình sẽ giải đáp thắc mắc nhanh chóng.
Nếu bạn có nhu cầu cần tìm đơn vị thiết kế, thi công phòng karaoke theo phong cách riêng thì liên hệ ngay với Nội thất A&D để được tư vấn, báo giá miễn phí:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *