Tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke

Tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke như thế nào vừa đảm bảo được công năng cũng như thẩm mỹ cho không gian kinh doanh của bạn. Một phòng karaoke đạt chuẩn đảm bảo những yếu tố gì? Đây là những thắc mắc của các chủ đầu tư khi có ý định kinh doanh dịch vụ karaoke. Chính vì vậy, Nội thất Karaoke A&D xin chia sẻ tới các bạn một số thông tin chi tiết sau.

 

 0914190044 – 0916403344

 

Tiêu chuẩn cách âm phòng karaoke

 

Một phòng karaoke đạt chuẩn điều đầu tiên cần chú trọng đến là hệ thống cách âm phòng. Cách âm ở đây là đảm bảo âm thanh bên trong không thể thoát ra bên ngoài cũng như bên ngoài không lọt được vào trong. Để đảm bảo được hạng mục này bạn cần tham khảo cho mình những vật liệu cách âm tốt nhất cũng như cách lắp đặt như thế nào đạt hiệu quả nhất.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke

Một phòng karaoke đạt chuẩn điều đầu tiên cần chú trọng đến là hệ thống cách âm phòng

 

Đối với phần này chất liệu cách âm thường là sợi thủy tinh, thạch cao, cao su non, túi khí, xốp cách âm… những vật dụng vừa có khả năng cách âm cách nhiệt. Vật liệu sẽ được bố trí trừ 3 đến 8 lớp tùy vào yêu cầu của chủ đầu tư. Đây là hạng mục thuộc phần thô quan trọng nhất để đảm bảo được chất lượng của phòng hát.

 

Tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke

Đối với phần này chất liệu cách âm thường là sợi thủy tinh, thạch cao, cao su non, túi khí, xốp cách âm… 

 

Tiêu chuẩn âm thanh phòng karaoke

 

Hệ thống âm thanh phải tính toán để đảm bảo đúng tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke. Phù hợp với diện tích phòng, loại phòng hát. Nếu phòng karaoke rộng, số lượng loa, công suất cần phù hợp để hiệu ứng âm thanh đạt chuẩn và chất lượng nhất. Bố trí các thiết bị với khoảng cách phù hợp để tránh hiện tượng cộng hưởng, gây ra méo tiếng, âm thanh không chân thực.

 

Tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke

Hệ thống âm thanh phải tính toán để đảm bảo đúng tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke

 

Thông thường bạn nên đặt loa cách 1 khoảng so với các thiết bị đầu phát, cách tường để chất lượng âm thanh tốt nhất. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều loại loa được bày bán trên thị trường, bạn phải tìm hiểu loại nào có chất lượng tốt nhất hiện nay. Tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh khi đi vào hoạt động. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải biết bố trí dàn loa sao phù hợp không gây nhiễu âm.

 

Tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke

Điều quan trọng nhất là bạn phải biết bố trí dàn loa sao phù hợp không gây nhiễu âm.

 

Tiêu chuẩn về anh sáng phòng hát

 

Tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke cũng bị phụ thuộc nhiều vào yếu tố ánh sáng tổng thể của không gian phòng. Nếu như phòng karaoke bình dân, giá rẻ bạn cần chú ý đến hệ thống đèn led, ánh sáng hài hòa đẹp mắt thì phòng vip lại đòi hỏi các thiết bị ánh sáng hiện đại, đèn laze để khách hàng có thể hòa mình vào bữa tiệc âm nhạc. Thậm chí cần chú ý đến ánh sáng theo bước chân, âm thanh để tạo nên thế giới giải trí lung linh, huyền ảo và độc đáo nhất.

 

Tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke

Tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke cũng bị phụ thuộc nhiều vào yếu tố ánh sáng

 

Tùy vào mỗi phong cách thiết kế bạn sẽ có cách lựa chọn ánh sáng sao cho phù hợp nhất. Như bạn muốn theo phong cách thiết kế sang trọng của cổ điển nên sử dụng những gam màu vàng, trung tính nhẹ nhàng với hệ thống đèn chùm cao cấp. Đối với thiết kế trẻ trung năng động nên sử dụng những loại đèn led hay đèn laze. Đèn Led luôn an toàn, ánh sáng lại không quá chói chang và tạo hiệu ứng tốt nên được tin dùng. Đèn Laze giúp khách hàng phấn khích và “lên đỉnh” vui vẻ với những bản nonstop hay remix…. Tuy nhiên sử dụng ánh sáng một cách hài hòa hợp lý sẽ tạo cho phòng karaoke của bạn thêm ấn tượng hơn với khác hàng.

 

Tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke

Đối với thiết kế trẻ trung năng động nên sử dụng những loại đèn led hay đèn laze

 

Tiêu chuẩn về nội thất phòng karaoke

 

Một phòng karaoke đạt chuẩn cần đảm bảo về thiết kế nội thất đẹp, phù hợp và hài hòa với không gian phòng. Căn cứ vào các yếu tố: phong cách thiết kế, diện tích không gian phòng, loại phòng karaoke là bình dân, giá rẻ hay vip, sang trọng để có thể chọn nội thất phù hợp. Dù phòng karoke của bạn theo phong cách nào cũng cần đảm bảo được sự tiện lợi, đẹp mắt, ấn tượng.

 

Tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke

Một phòng karaoke đạt chuẩn cần đảm bảo về thiết kế nội thất đẹp

 

Lựa chọn các đồ nội thất cần tạo cảm giác thoải mái, phù hợp với tổng thể thiết kế của phòng. Nội thất là hạng mục lớn đối với đầu tư kinh doanh dịch vụ phòng hát karaoke, nội thất được thiết kế cũng tùy vào phong cách mà bạn muốn hướng tới. Nhẹ nhàng tao nhã, tự do phóng khoáng của phong cách hiện đại. Hay sang trọng quý của phong cách cổ điển. Một phòng karaoke đạt chuẩn phải đảm bảo được đầy đủ nội thất, phù hợp với không gian.

 

Tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke 

Lựa chọn các đồ nội thất cần tạo cảm giác thoải mái

 

 

 

Trên đây là những tiêu chuẩn thiết kế phòng kaaraoke chi tiết nhất hiện nay. Bạn cũng có thể tham khảo nhiều mẫu hơn tại noithatkaraokevn.com. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

 

 0914190044 – 0916403344

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914 1900 44