Tất tần tật thông tin về giá làm 1 phòng Karaoke chi tiết nhất

Làm phòng hát karaoke đang làm xu hướng mới được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Nếu bạn đang có dự định làm 1 phòng karaoke để kinh doanh hoặc phòng hát gia đình nhỏ thì chắc hẳn bạn cần biết giá làm 1 phòng karaoke và thời gian làm 1 phòng karaoke hết bao nhiêu.

Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khác bạn cần quan tâm đến như: ý tưởng thiết kế phòng karaoke, thời gian thi công, chi phí thiết kế và thi công, cách bài trí phòng, thiết bị loa đài và ánh sáng nên dùng loại gì, tổng mức đầu tư 1 phòng karaoke hết bao nhiêu tiền,… Nghe liệt thôi mà đã thấy nhiều thứ phải làm và khá rắc rối rồi. Tuy nhiên bạn cùng đừng lo lắng quá, đến với nội thất A&D chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện 1 phòng karaoke một cách hoàn mỹ nhất theo ý của bạn.

Tổng hợp những công việc và giá làm 1 phòng karaoke

Tuỳ theo nhu cầu và ý tưởng thiết kế mà chi phí để làm 1 phòng karaoke sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nội thất A&D luôn luôn cố gắng để thiết kế và tư vấn cho khách hàng của mình một phòng karaoke tiết kiệm chi phí nhất. Đến với A&D bạn sẽ không còn phải lo đến những công việc trên, vì chúng tôi sẽ chuẩn bị và tư vấn toàn bộ cho bạn bằng những bản thiết kế 3D chân thực nhất.

Dưới đây là tổng hợp những việc cần làm và chi phí khi bạn sử dụng dịch vụ của nội thất A&D

– Ý tưởng và chi phí thiết kế quán karaoke: A&D cung cấp miễn phí dịch vụ này.

– Chi phí phần thô cách âm: dao động khoảng 13 – 26 triệu đồng (thay đổi tuỳ theo giá thành vật liệu và công thợ vào từng thời điểm)

– Phần trang trí tiêu âm karaoke: phần này được chi làm nhiều cấp độ theo ý tưởng và yêu cầu của chủ đầu tư mà sẽ có mức phí khác nhau.

Sau khi làm qua hàng trăm dự án thiết kế và thi công karaoke, nội thất A&D xin gửi tới bạn bản ước lượng chi phí cho từng phân cấp phòng hát karaoke như sau:

 • Chi phí cho gia đình: 5 – 10 triệu.
 • Mức chi phí cho phân cấp trung bình: khoảng 15 – 30 triệu.
 • Mức chi phí cho phân cấp trung bình khá: dao động trong khoảng 35 – 50 triệu đồng.
 • Chi phí phân cấp khá: từ 55 – 70 triệu đồng.
 • Chi phí phân cấp từ “khá – VIP”: khoảng 75 – 95 triệu.

– Lắp đặt hệ thống điện, đèn, ánh sáng: chi phí từ 7 – 15 triệu.

– Lắp đặt hệ thống cấp hút khí tổng: 6 triệu.

– Bàn ghế, nội thất, bục sân khấu, cửa cách âm: từ 15 – 34 triệu.

– Ti vi, điều hoà: 20 – 30 triệu.

– Âm thanh, máy chọn bài hát: 60 – 95 triệu.

Theo như danh sách trên, chi phí mà chủ đầu tư phải chi để làm 1 phòng karaoke rộng khoảng 20 – 25 m2 tuỳ theo phân cấp phòng hát là:

+ Thiết kế thi công quán karaoke bình dân, mini: 13 +15 + 15 + 7 + 6 + 15 + 20 + 60 = 151 triệu.

+ Thiết kế thi công quán karaoke khá: 20 + 35 + 10 + 6 + 20 + 25 + 70 = 176 triệu.

+ Thiết kế thi công karaoke cao cấp (VIP): 26 + 95 + 15 + 6 + 34 + 30 + 95 = 301 triệu.

Bên trên là 3 hạng mục chi phí cho phòng karaoke kinh doanh, còn với phòng karaoke gia đình chúng ta có thể lược bớt một số hạng mục nên chi phí sẽ giảm đi rất nhiều.

+ Thiết kế phòng karaoke gia đình: 10 + 5 + 5 + 3 + 10 + 10 + 20 = 63 triệu.

Bảng giá thiết kế phòng karaoke tại nội thất A&D

Từ năm 2016 đến nay, nội thất A&D đã áp dụng chính sách hỗ trợ tư vấn và thiết kế phòng karaoke hoàn toàn miễn phí cho khách hàng sử dụng dịch vụ làm phòng karaoke. Đến với chúng tôi, bạn chỉ cần đọc kích thước của căn phòng bạn muốn thiết kế, A&D sẽ thiết kế phòng karaoke bằng 3D miễn phí toàn bộ cho căn phòng của bạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ bạn những dịch vụ và yêu cầu sau toàn bộ hoàn toàn miễn phí: bóc tách và bổ kỹ thuật chi tiết căn phòng, lên hồ sơ dự toán chi phí cho toàn bộ dự án, lập hồ sơ xin giấy phép kinh doanh của nhà nước miễn phí, giám sát toàn bộ thiết kế, giám sát thi công,…

Như vậy thì bạn không còn phải lo về vấn đề chi phí thiết kế karaoke cũng như toàn bộ quá trình giám sát thi công công trình karaoke. Bạn chỉ cần đưa yêu cầu và thông tin cơ bản, tất cả những việc còn lại đã có A&D lo. Việc của bạn chỉ là đợi để nghiệm thu công trình sau khi dự án hoàn thành.

Xem thêm: 35+ mẫu thi công phòng VIP Karaoke tại TPHCM 

Những việc cần làm và chi phí để thi công một phòng karaoke

Để hoàn thiện được một phòng hát karaoke và bắt đầu đi vào quá trình hoạt động, bạn cần phải đầu tư kinh phí và cho thi công các phần theo thứ tự sau: 

 1. Thi công phần thô.
 2. Trang trí & tiêu âm phòng hát karaoke.
 3. Lắp đặt hệ thống điện và ánh sáng
 4. Lắp đặt hệ thống cấp, hút khí.
 5. Sắp xếp bàn ghế, nội thất, bục sân khấu.
 6. Lắp đặt Tivi, điều hoà.
 7. Lắp đặt thiết bị âm thanh
 8. Hoàn thiện nội thất khác như: lắp cửa cách âm, lát nền sàn, dọn dẹp phòng,… 

Sau đây sẽ là những công việc và giá làm 1 phòng karaoke mà bạn nên tham khảo.

Thi công phần thô

Với một căn phòng karaoke thông thường thì phần thô là phần rất quan trọng, chúng ta có thể hiểu đơn giản phần thô là phần cách âm, tạo cốt trần và vách tường giúp tạo hình căn phòng cơ bản.

Vật liệu thường được sử dụng để thi công cách âm cho phòng karaoke là: cao su non, cao su lưu hoá, bông khoáng rockwool, bông thuỷ tinh, túi khí, bọt biển foam,… việc kết hợp những vật liệu trên sẽ giúp cho việc cách âm trở nên tốt hơn, tránh để âm thanh trong phòng karaoke lọt ra ngoài làm ảnh hưởng đến những phòng khác hoặc nhà xung quanh.

Tuỳ từng điều kiện công trình, bản thiết kế, đặc điểm thời tiết, đặc thù địa phương và sở thích khách hàng mà A&D sẽ tư vấn cho bạn nên sử dụng loại vật liệu nào để thi công phần thô. Tuy nhiên, đa phần các công trình karaoke hiện tại trên cả nước đều sử dụng khung xương phòng làm từ sắt hộp mạ kẽm tạo lên độ chắc chắn, lớp gỗ nền là gỗ ép Maylaysia tạo lên sự sang trọng, gần gũi và bền đẹp.

Trước đây, người ta thường cho rằng nên sử dụng thạch cao làm cốt nền cho phòng karaoke. Tuy nhiên theo kinh nghiệm và nghiên cứu của chúng tôi sau khi thiết kế và thi công hàng ngàn công trình karaoke trong những năm vừa qua thì không nên dùng loại vật liệu này. Thạch cao là loại vật liệu không đảm bảo độ chắc chắn để giữ các vật liệu trang trí sau này, dễ bị nở, rơi vỡ mất an toàn.

Để nhận được báo giá làm 1 phòng karaoke chi tiết về thi công phần thô, bạn vui lòng liên hệ với nội thất A&D qua hotline 0914190044 – 0916403344

Nhưng theo kinh nghiệm của A&D thì một phòng karaoke từ 20-25m2 thì bạn có thể áng chừng kinh phí theo cách tính như sau:

Hầu hết các chi phí sẽ được tính theo công thức: Chi phí = Diện tích x Đơn Giá.

Mình sẽ lấy ví dụ 1 căn phòng có diện tích vách là 54m2, diện tích trần là 25m2

– Cách âm vách và cốt vách: Đơn giá trên thị trường dao động từ 270.000 – 480.000 vnd/ m2.

Diện tích cách âm vách và cốt vách = (Dài + Rộng) x 2

VD: 54m2 x 270.000 = 14,5 triệu

– Trần cách âm & cốt trần: Đơn giá trên thị trường từ 180.000 – 380.000 vnđ/ m2

Diện tích trần cách âm = Dài x Rộng

VD: 25m2 x 180.000 = 4,5 triệu

 

Như vậy tổng chi phí thi công phần thô: Khoảng từ 14,5 + 4,5 = 19 triệu đến 25,92 + 9,5= 35.42 triệu đồng.

Quý khách lưu ý rằng hiện tại trên thị trường đang có rất nhiều các loại vật liệu cách âm karaoke, quý khách nên chọn loại vật liệu đảm bảo đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy,… Khi thi công phần thô cũng cần thực hiện đúng quy định xây dựng để cách âm tốt nhất.

Thi công phần trang trí và tiêu âm

Phần trang trí tiêu âm chính là việc trang trí phòng karaoke nhằm kết hợp xen kẽ các vật liệu mềm, vật liệu có tác dụng tán âm nhằm triệt tiêu bớt âm thanh trên bề mặt vách tường. A&D hiện đang áp dụng những kỹ thuật tiêu âm tiên tiến nhất trên bề mặt vách giúp cho âm thanh trong phòng karaoke của bạn được mềm, mượt mà và hay hơn. Trang trí tiêu âm phòng karaoke gồm trang trí tiêu âm trần và vách.

Dưới đây là những dạng thi công trang trí và tiêu âm phổ biến tại Việt Nam:

– Thi công trang trí phòng karaoke theo dạng trung bình, mini

Chi phí vào khoảng 20 – 30 triệu đồng /phòng.Vật liệu trang trí sử dụng ở mức độ trung bình chủ yếu là: Deco thạch cao, sơn sần, sơn mầu, giấy dán tường. (Dạng này bây giờ rất ít chủ đầu tư làm. Vì chi phí đầu tư rất thấp đi kèm với chất lượng công trình không tốt. Sẽ nhanh lỗi thời và khó cạnh tranh với các quán khác. Tuy nhiên có thể phù hợp dạng này ở các khu vực vùng quê hoặc khu dân cư ít hoặc khu vực đấy chưa có quán nào)

– Thi công trang trí phòng karaoke theo dạng trung bình khá

Chi phí dự trù vào khoảng 35 – 50 triệu /phòng. Vật liệu trang trí sử dụng chủ yếu là: Gỗ MDF – MHF, giả da, nỉ AK, gương, kính mầu, fip, kính sơn cát, mosaic, alu, giấy dán tường, CNC, mica thường, khung tranh…

– Thi công trang trí phòng theo dạng khá

Chi phí dự trù vào khoảng 55 triệu – 70 triệu /phòng. Vật liệu trang trí sử dụng chủ yếu là: Gỗ MDF – MHF,  da nỉ cao cấp, da ép 3D, gương Lascote, kính mầu, fip, sơn cát, alu, nhựa pu, phù điêu compusite, CNC, mica Đài Loan cao cấp, hút nổi, alu, đèn hiệu ứng theo nhạc hoặc automatic…

– Thi công trang trí quán karaoke theo dạng VIP

Chi phí dự trù vào khoảng 75 triệu – 95 triệu /phòng. Vật liệu trang trí sử dụng chủ yếu là: Gỗ MDF – chủ yếu sử dụng MHF,  da nỉ cao cấp, da ép 3D, gương lascote, kính mầu, fip, sơn cát, alu, nhựa pu, phù điêu compusite, CNC, mica Đài Loan cao cấp, hút nổi, alu, 3duv, sơn mạ crome cao cấp, đèn hiệu ứng theo nhạc hoặc automatic, màn hình led P5-P6-P10…

 

Xem thêm: Cách trang trí phòng Karaoke đẹp, độc đáo thu hút khách hàng nhất

Thi công lắp đặt hệ thống điện và ánh sáng trong phòng karaoke

Hạng mục thi công này gồm rất nhiều thiết bị điện cơ bản và thiết bị ánh sáng sân khấu mini chuyên nghiệp.

– Tổng hợp thiết bị điện cơ bản:

Các thiết bị điện cơ bản như ( Dây điện 1.5, dây điện 2.5, gen điện, ổ cắm, attomat, hạt công tắc…). Tổng chi phí cho các thiết bị điện cơ bản như vậy trên 1 phòng karaoke vào khoảng từ 1,2 triệu đến 3 triệu đồng.

– Tổng hợp hệ thống ánh sáng cơ bản:

Các thiết bị, vật tư ánh sáng như ( Led, dowlight, đèn hộp, đèn mica led, apdate, bộ cảm biến ánh sáng…). Tổng chi phí cho các thiết bị vật tư ánh sáng cơ bản như vậy trên 1 phòng karaoke vào khoảng từ 6 triệu đến 12 triệu đồng.

Như vậy tổng chi phí phần lắp đặt hệ thống điện & ánh sáng dao động: Khoảng từ 1,2 + 6 = 7,2 triệu đồng đến 3 + 12= 15 triệu đồng

 

Trên đây là mức thi công đèn và ánh sáng bình thường mà nội thất A&D thi công rất thành công ở nhiều dự án của công ty. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận lắp đặt hệ thống đèn và ánh sáng cho phòng hát karaoke như một sân khấu chuyên nghiệp, sân khấu bar,… Cam kết đẹp mê ly khiến khách hàng ấn tượng với quán karaoke của bạn.

Lắp đặt hệ thống cấp hút khí tổng cho phòng hát karaoke

Đây là hệ thống rất quan trọng, hệ thống này sẽ cung cấp khí và hút khí giúp điều hoà không khí trong phòng một cách tốt nhất. Hệ thống này được lắp đặt để khiến những người trong phòng cảm thấy thoải mái như ở bên ngoài, không bị ngột ngạt. Khí được cấp vào trong phòng là khí tươi, đảm bảo tốt cho sức khoẻ.

Hệ thống hút khí tổng: hệ thống này sẽ gồm nhiều thiết bị giúp hút khí ra khỏi phòng giúp không khí lưu thông. Các thiết bị chủ đạo gồm quạt hút li tâm, hệ thống ống hút và cút nối, quạt hút tổng. Chi phí của những thiết bị này vào khoảng 3,5 triệu/ phòng.

– Hệ thống cấp khí tươi cho phòng karaoke: các thiết bị như quạt cấp đẩy khí, hệ thống ống cấp và cút nối, quạt đẩy. Tổng chi phí vào khoảng 2,5 triệu /phòng.

Như vậy tổng chi phí phần lắp đặt hệ thống cấp hút khí rơi vào khoảng: 3,5 + 2,5 = 6 triệu đồng/ phòng 

Phần bàn ghế, nội thất, bục sân khấu

Trong một phòng karaoke thì không thể thiếu đi được những bộ bàn ghế thể hiện chất riêng của quán. Trên thị trường đang có rất nhiều loại bàn ghế karaoke, sau đây A&D xin giới thiệu cho bạn một số bộ bàn ghế phù hợp nhất.

Bàn karaoke chất lượng, sang trọng, độc đáo

Tuỳ vào diện tích phòng karaoke của bạn mà sẽ sử dụng những chiếc bàn khác nhau, thông thường một phòng karaoke sử dụng khoảng 2 chiếc bàn kích thước mỗi chiếc khoảng 0,65m x 1,25 m. Tiền bàn karaoke dao động trong khoảng 3-15 triệu tuỳ vào nhu cầu và sở thích của chủ đầu tư.

Ghế karaoke

Cũng tuỳ theo kích thước căn phòng mà sẽ sử dụng loại ghế karaoke khác nhau. Thường thì một phòng karaoke 25m2 sẽ sử dụng khoảng 11 m dài ghế. Ghế có nhiều loại, nhiều chất liệu như ghế giả da, ghế da cao cấp, ghế nỉ AK, ghế nỉ cỏ may cao cấp và đương nhiên giá thành thay đổi theo chất liệu. Tổng tiền ghế karaoke sẽ từ 9 – 16 triệu.

Bục sân khấu

Một phòng karaoke 25m2 có thể có hoặc không sử dụng bục sân khấu. Nếu có sử dụng sẽ làm không gian phòng thêm sinh động và thú vị hơn. Một bục sân khấu sẽ có giá khoảng 3 triệu.

Như vậy tổng chi phí phần bàn ghế, bục sân khấu vào khoảng: 6 + 9,9 + 0 = 15,9 triệu đến 15 + 16,5 + 3 = 34,5 triệu đồng.

Phần thi công lắp đặt Ti vi và điều hòa cho phòng karaoke

Nên lắp loại Tivi nào cho phòng karaoke?

Một phòng karaoke đạt chuẩn sẽ sử dụng 1 đến 3 chiếc tivi gắn ở những vị trí thuận mắt của người dùng, để khách hàng có thể hát ở vị trí thoải mái nhất. Giá ti vi sẽ thay đổi tuỳ từng hãng, nhưng đa phần các quán sẽ sử dụng tivi Plasma 47inch hoặc 42inch. Tổng chi phí mà bạn phải chi sẽ vào khoảng 18 triệu đồng.

Điều hòa

Một phòng karaoke 25 m2 sử dụng 1 điều hòa 18000 BTU. Đa phần chỉ cần sử dụng điều hòa 1 chiều. Giá thị trường Điều hòa Panasonic KC18PKH-8 loại 2 cục 1 chiều khoảng 13,950,000 vnđ

Như vậy tổng chi phí phần tivi vaf điều hòa vào khoảng: 24 triệu đến 32 triệu đồng. 

Thiết kế và thi công lắp ráp dàn âm thanh cho 1 phòng karaoke

Âm thanh phòng karaoke gồm nhiều hạng mục (Hệ thống loa, amply, cục đẩy, sub bass, micro, đầu chọn bài KTV, dây mic, dây âm thanh và giá loa…

Cơ bản 1 phòng karaoke 25m2 sẽ sử dụng như sau: 

– Kết hợp 2 hoặc 3 cặp loa (Loa có thể sử dụng như BMB 450 SE, BMB SE 900, JBL KS 310, JBL KI 112 …)

– Amply jarguar PA 203N Gold hoặc âm ly số Kx100

– Cục đẩy Crown 800, Crown 1200, Crown 2500 hoặc yamaha ….

– Sub bass Yamaha ( Bass 30), King House

– Micro Shure UG X9, Shure UG X10 Shure PG58 hoặc Shure SM58 hoặc khác…hoặc có dây, hoặc không dây… bây giờ nên sử dụng không dây

– Đầu chọn bài VietKTV hoặc Hanet KTV hoặc Vina KTV

– Máy chọn bài màn hình cảm ứng.

Tổng chi phí để có bộ âm thanh cho một phòng karaoke hoàn chỉnh rơi vào khoảng từ 60 đến 95 triệu.

Xem thêm: Tư vấn lắp đặt hệ thống âm thanh chuẩn VIP giá bình dân

Những thiết bị khác cần lắp trong 1 phòng karaoke

Cửa cách âm, nền sàn phòng karaoke, thiết bị phòng cháy chữa cháy, giấy phép hoạt động, giấy phép kinh doanh,…

Những thiết bị và giấy phép trên A&D sẽ giúp bạn xử lý từ a – z một cách nhanh chóng nhất. Việc của bạn chỉ là ngồi uống cafe, uống trà và đợi nghiệm thu phòng karaoke hoàn chỉnh cho nội thất A&D thiết kế thôi.

Như vậy là A&D đã vừa tổng hợp những thông tin, những kinh nghiệm từ các chuyên gia tư vấn và thiết kế của chúng tôi. Hy vọng rằng bài viết giá làm 1 phòng karaoke của chúng tôi sẽ hữu ích cho quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914 1900 44