Quy trình thi công phòng karaoke

Quy trình thi công phòng karaoke chuyên nghiệp đảm bảo đầy đủ công năng thẩm mỹ nhất. Nội thất phòng Karaoke A&D đơn vị chuyên thiết kế thi công phòng karaoke chuyên nghiệp, với đội ngũ kiến trúc sư và thợi với nhiều năm kinh nghiệm. Luôn nắm bắt được những xu hướng phát triển nhất hiện nay. Chắc chắn sẽ mang lại cho bạn không gian phòng karaoke gia đình. Không gian kinh doanh của bạn thu hút được khách hàng nhiều nhất. Để hiểu hơn hãy cùng tham khảo chi tiết qua bài viết sau đây.

 

 0914190044 – 0916403344

 

Các bước chuẩn bị ban đầu

 

Chuẩn bị nguồn điện 3 pha tại cửa phòng hát ( Thông thường 1 quán karaoke để kinh doanh tiêu thụ nguồn điện rất lớn và cần sự ổn định cao nên gần như chắc chắn ta phải sử dụng nguồn điện 3 pha để chạy tải cho tổng thể công trình. Nội thất karaoke A&D chúng tôi thường chia 1 pha cho âm thanh, một pha cho các thiết bị ánh sáng, một pha cho hệ thống điều hòa và cấp hút khí.)

Quy trình thi công phòng karaoke

Hoàn thiện hệ thống ống phòng cháy chữa cháy ( Hệ thống phòng cháy chữa cháy cần hoàn thiện trước khi làm bất cứ điều gì thi công phòng hát. Hệ thống ống phòng cháy chữa cháy sẽ được định hình ống dẫn, vòi phun, cảm biến cháy theo thiết kế của phòng karaoke. Do vậy chủ đầu tư cần phải hoàn thiện thiết kế nội thất phòng karaoke thật chính xác để triển khai các hệ thống liên quan theo nó được chuẩn nhất.

Quy trình thi công phòng karaoke

Hoàn thiện hệ thống ống điều hòa ( Điều hòa được định vị theo sự chỉ định của đơn vị thiết kế phòng karaoke cho bạn. Khi định vị được vị trí sẽ đặt điều hòa, ta nên đi tất cả các hệ thống ông liên quan đến điều hòa, như ống đồng, ông thoát nước, dây điện nguồn của điều hòa nên đi âm tường để tránh cháy chập điện…)

Quy trình thi công phòng karaoke

Hoàn thiện hệ thống đường ống cấp hút khí tổng. ( Hệ thống ống dẫn của cấp hút khí rất phức tạp và được gắn sát với trần thô của phòng hát, nên chắc chắn chúng ta phải hoàn thiện các hệ thống này trước khi bước vào cách âm cho phòng hát đó.

 

Thi công cách âm phòng karaoke

 

Khi thi công cách âm cho phòng karaoke thì hệ thống khung của phần cách âm nên được hàn bằng khung thép mạ kẽm (40mmx20mm) dầy 1.2 ly . Chỉ sử dụng khung thép hàn như vậy thì mới đảm bảo sau này vách sẽ không bị “ rè…” khi chơi âm thanh.

Quy trình thi công phòng karaoke

Các vật liệu cách âm sẽ được gắn vào sau khi hàn xong hệ thống khung xương sắt. Theo kinh nghiệm thi công karaoke của Nội thất karaoke A&D thỉ các vật liệu cách âm đó sẽ được sắp đzặt theo thứ tự các lớp (Tính từ tường thô xây dựng tính ra) như sau: Cao su non – Xốp chống cháy – Rockwool hoặc bông thủy tinh – Túi khí – Gỗ ép dầy 12mm.

Thông thường cao su non nên sử dung loại dầy 10mm đến 20mm

Xống chống cháy dầy từ 50 đến 100mm

Rockwool loại 80 đến 100kg/m3

Bông thủy tinh loại tối thiểu 24kg/m3

Túi khí Cát Tường P1 hoặc P2. Nếu có điều kiện hơn thì nên dùng loại A1 hoặc A2 là loại túi khí chống cháy

Quy trình thi công phòng karaoke

Gỗ ép nên dụng loại tốt. Được ép với độ nén cao và dùng keo E0. Gỗ được ép và dán bằng keo e0 sẽ không gây ra hiện tượng cay mắt khi bước vào trong phòng. Nội thất karaoke A&D hay dùng loại gỗ ép W hoặc gỗ 1 mặt phim của nhà máy ép gỗ Cầu Đuống.

 

Thi công hệ trang trí cho phòng karaoke

 

Phòng karaoke có nhiều phong cách được những người thết kế áp dụng như: Thiết kế karaoke theo phong cách hoàng gia, cổ điển, sang trọng, luxury, hiện đại hay mini bar… Mỗi loại phong cách karaoke đều có cách thức thi công trang trí khác nhau. Có phong cách sự dụng nhiều hệ thống đèn, điện… có phong cách sử dụng nhiều phù điêu, đắp vẽ, sắt, inoc…

Quy trình thi công phòng karaoke

Tuy nhiên ở đây chúng tôi chỉ lưu ý với các bạn. Nếu các bạn thi công karaoke sử dụng nhiều hệ thống điện và ánh sáng các bạn thên thật sự lưu ý và cẩn thận để tránh trường hợp chập điện gây cháy nổ phòng hát. Thông thường hệ thống điện của Nội thất karaoke A&D khi thi công đều được cho vào ống gen chịu nhiệt chống cháy và thường đi theo 1 hệ trục nhất định để bảo vệ và sửa chữa bảo hành dễ hơn.

Quy trình thi công phòng karaoke

Còn hệ nguồn điện 12v được cấp cho phòng karaoke chúng tôi thường để tập trung bên ngoài phòng hát và ở vị trí phù hợp. Bởi lẽ hệ thống nguồn này rất dễ chập cháy, hỏng, thay đổi… Tuy để ra ngoài phòng sẽ gây tốn kém hơn cho các đơn vị thi công karaoke do tốn dây điện và tiêu hao nhiều nguồn điện đồng nghĩa với phải tăng cường theo nhiều nguồn hơn. Nhưng đổi lại sẽ được sự an toàn khi sử dụng cho các chủ đầu tư.

 

Thi công hệ thống ánh sáng chuyên nghiệp

 

Ở những phòng karaoke chuyên nghiệp thông thường có hệ thống ánh sáng ngoài khác như hệ thống đèn moving, đèn laze, đèn cầu quay, đèn chùm, phun khói… Nếu thêm các thiết bị sân khấu chuyên nghiệp này sẽ tạo thêm sự đẳng cấp cho phòng karaoke. Các kiến trúc sư hoặc đơn vị thiết kế sẽ chỉ định nên lắp thiết bị nào vào từng phòng khác nhau phù hợp với thiết kế của phòng karaoke đó.

Quy trình thi công phòng karaoke

 

Lắp đặt hệ thống bàn ghế, sân khấu của phòng karaoke

 

Trước khi vào vận hành chúng ta sẽ lắp đặt đầy đủ toàn bộ hệ thống bàn ghế của phòng karaoke đó. Kiểm tra xem có sự không hài hòa nào sảy ra hay không? Như ghế dài hay ngắn, bàn có to quá hay nhỏ quá không? Lối lưu thông đi lại có phù hợp không?…

Quy trình thi công phòng karaoke

Lắp đặt đầy đủ tivi, điều hòa cho phòng karaoke

Lắp đặt đầy đủ hệ thống cấp khí tươi và hút khí tổng

Lắp đặt âm thanh cho phòng karaoke.

Test âm thanh thật tốt nhất cho phòng karaoke để chuẩn bị đưa vào sử dụng hoạt động. Âm thanh cho phòng karaoke là một vất đề rất quan trọng để tạo ra sự thành công hay thất bại của một quán hát karaoke. Các chủ đầu tư nên lựa chọn đơn vị thi công âm thanh karaoke thật sự chuyên nghiệp và uy tín để đảm bảo âm thanh cho công trình của mình được tốt nhất

Trên đây là những thông tin về xu hướng thiết kế nội thất phòng karaoke chi tiết nhất hiện nay. Bạn cũng có thể tham khảo nhiều mẫu hơn tại noithatkaraokevn.com. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

 

 0914190044 – 0916403344

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914 1900 44