Hướng dẫn hát karaoke online trên youtube

Sau một số bài viết về cách tự tạo dàn karaoke giá rẻ tại nhà bằng cách kết nối các thiết bị sẵn có trong các gia đình như máy tính, điện thoại, máy tính bảng, TV thông mình (Smart TV),.. Có rất nhiều bạn gọi điện thoại hỏi sao không cài hoặc dùng được phần mềm như tôi hướng dẫn. Do đó tôi viết bài này hướng dẫn các bạn một giải pháp đơn giản, chi phí thấp vì có thể chạy được hầu hết trên tất cả các loại thiết bị. Thông qua việc kết hợp giữa hai thiết bị (Một làm đầu phát karaoke, một làm điều khiển chọn bài)

Youtube pair kết nối điện thoại máy tính bảng với TV

 

Những bài viết đó tôi viết từ những năm trước khi tốc độ interet ở nước ta còn chậm (cáp quang chưa phổ biến). Do đó phải có ổ cứng lưu các bài hát giúp ta hát không bị ngắt quãng vì tốc độ mạng dẫn tới phát sinh chi phí. Mặt khác khi đó nền tảng youtube của google chưa được tốt như hiện nay cả về tính năng cũng như số lượng, chất lượng video karaoke.
Từ thử nghiệm thực tế số lượng bài hát karaoke trên youtube hiện này hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu hát tại gia đình của mọi người.
Dưới đây là hướng dẫn với từng loại thiết bị. Lưu ý các thiết bị phải cùng kết nối trong một mạng nội bộ

Kết nối điện thoại, máy tính bảng với Smart TV (TV thông mình) để chọn bài hát karaoke.

Với những TV thông mình đời mới thì ta chỉ cần bật TV + điện thoại kết nối mạng. Sau đó bạn mở Youtube trên TV + điện thoại bạn đã thấy biểu tượng Pair stream video youtube chạm vào đó rồi chọn tên TV để đưa video ra. Khi đó trên TV sẽ hỏi bạn có đồng ý không? Bạn chọn đồng ý.
Nếu không hiện ra các bạn làm theo video hướng dẫn sau.
Trong video thiết bị chọn bài tôi cài giả lập nhưng trên điện thoại, máy tính bảng của các bạn cũng tương tự. Khi tìm bài hát cần thêm từ karaoke cuối tên bài hát.
Tính năng này các bạn cũng có thể dùng làm danh sách bài hát trên TV. Khắc phục được Youtube không cho tạo danh sách bài hát để nghe.

Kết nối điện thoại, máy tính bảng với FPT TV box để chọn bài hát karaoke.

Các bước tiếp theo làm như video trên cùng.

Các thiết bị khác

Nếu các thiết bị khác khi mở Youtube mà không thấy tính năng “Liên Kết TV Và Điện Thoại” thì các bạn làm như sau:
a. Cập nhật phần mềm Firmware mới nhất
b. Kích vào liên kết dưới
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.youtube.googletv&hl=vi
để cải ứng dụng YouTube for Google TV. Nếu thiết bị không cho cài thì cài Smart YouTube TV của LiskovSoft theo hướng dẫn trong video dưới
e. Dùng ứng dụng KaraTube
d. Dùng trình duyệt để chạy Youtube TV. Xem video dưới
e. Ngoài ra còn một cách cài Amazon Youtube TV. Nhưng phức tạp tôi không hướng dẫn ở đây
Kết luận
Với những cách trên các bạn có điều kiện thì đưa tin hiệu vào âm ly + loa + mic để thành dàn karaoke.
Các bạn không có điều kiện thì mua Micro karaoke bluetooth trên thị trường trên dưới 500,000 là có thể hát karaoke.
Các bạn sinh viên thường có máy tính và điện thoại thông mình thì dùng máy tính kết nối với Micro karaoke bluetooth. Sau đó dùng điện thoại để chọn bài cho nó chuyên nghiệp. Khi một bạn hát karaoke các bạn khác vẫn có thể chọn bài được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914 1900 44