Cách âm phòng karaoke

Thi công cách âm phòng karaoke như thế nào đảm bảo công năng và thẩm mỹ là điều rất quan trọng. Đối với phong cách thiết kế nào thì đây vẫn là hạng mục quan trọng nhất, bởi vậy bạn cần tìm được cho mình đơn vị tư vấn thiết kế thi công chuyên nghiệp nhất. Sau đây nội thất Karaoke A&D xin chỉa sẻ tới các bạn một số thông tin về cách âm phòng hát đạt chuẩn, bạn có thể tham khảo qua bài viết sau.
 
 0914190044 – 0916403344

Thi công cách âm phòng karaoke là gì?

 

 
Cách âm phòng hát karaoke là hạng mục thô quan trọng nhất quyết định đến chất lượng âm thanh phòng hát. Bởi vậy, bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi tìm đơn vị thi công không gian kinh doanh của bạn. Bộ phận cách âm ở đây chính là sử dụng những vật liệu có tính cảm âm và hút âm thanh không để âm thanh từ bên trong phát ra bên ngoài. Âm thanh có thể phát ra ngoài qua hệ thống tường vách, sàn, điều hòa trần treo. Đặc biệt là đối với các phòng karaoke có tiếng ồn rất lớn, nếu bạn không đảm bảo hệ thống cách âm tốt sẽ gây ảnh hưởng lớn đến những người xung quanh.
Thi công cách âm phòng karaoke
Cách âm phòng hát karaoke là hạng mục thô quan trọng nhất
Chính vì vậy, bạn phải xác định được những vật liệu cách âm tốt giúp hạn chế âm thanh đó, gọi là cách âm.
 
Có thể bạn quan tâm: Thiết kế phòng Karaoke hiện đại

Lưu ý khi thi công cách âm phòng hát karaoke

 
– Phòng kính dội âm, Bởi vậy bạn không nên dùng phòng kính kinh doanh Karaoke.
– Các bức tường trong phòng không nên làm phẳng, bởi vì âm thanh đập vào tường này sẽ dội ngay lại.
– Phòng thu âm phải có vật liệu chống phản âm (cách đơn giản nhất cho phòng thu dân dụng là dùng thật nhiều màn vải dầy bao bọc 4 phía), chống rung mặt đất và chống tiếng ồn.
– Hệ thống quạt thông gió ( nên có) phải xử lý thật khéo để sao ‘ vừa mát, vừa không hỏng hết cả cách âm nhất là vào mùa hè.
Thi công cách âm phòng karaoke
Thi công cách âm phòng karaoke
 
Chất liệu cách âm và tiêu âm mà các đơn vị thi công phòng hát đúng nguyên lý cơ bản khi thiết kế phòng karaoke thường sử dụng bao gồm từ 3 đến 8 lớp cách âm tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng như: Khung xương, cao su non, xốp cách âm cách nhiệt, bông thuỷ tinh, bông khoáng, giấy bạc, túi khí, thạch cao, sơn sần.
 

Những vât liệu cách âm tốt nhất

 

Cao su non

 
Cao su non có tác dụng tiêu âm, thường được sử dụng trong các phòng thu, phòng hát Karaoke kết hợp với một số loại vật liệu khác. Ngoài ra cao su non còn được sử dụng để giảm chấn, giảm rung trong các thiết bị máy móc công nghiệp. Trong thi công xây dựng cách âm phòng karaoke lớp cao su non được đặt trong cùng.
Thi công cách âm phòng karaoke
Cách vật liệu cách âm phòng karaoke
 

Xốp cách âm, cách nhiệt

 
Xốp cách âm, cách nhiệt không chỉ dùng cho các tòa nhà cao ốc mà còn được sử dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng và đặc biệt là cách âm cho phòng hát karaoke. Xốp cách âm được các công ty thiết kế nội thts karaoke xây dựng, các nhà thầu chọn làm giải pháp chống nóng cho mái tole, vách tole của các khu công nghiệp. Dùng để cách âm – cách nhiệt cho hệ thống điều hoà trung tâm của các công trình điện lạnh.
Thi công cách âm phòng karaoke
Mô hình cách âm phòng karaoke đạt chuẩn
 

Bông thủy tinh

 
 
Vật liệu bông thuỷ tinh có dạng trơn hoặc có phủ lớp giấy nhôm, nhựa PVC vải thủy tinh hoặc vật liệu khác tùy theo mặt hàng. Với tác dụng hấp thu nhiệt bức xạ và ngăn cản việc truyền nhiệt, khúc xạ nhiệt xuống khu vực cách nhiệt, ngoài ra còn có khả năng cách âm, giảm thiểu độ ồn khi trời mưa… Do đó đây là một trong những vật liệu cách âm phòng karaoke tốt nhất. Đây cũng là loại vật liệu được sử dụng nhiều hiện nay.
Thi công cách âm phòng karaoke
Vật liệu cách âm phòng karaoke tốt nhất
 

Bông khoáng

 
 
Bông khoáng là sản phẩm được tạo thành từ quặng khoáng đá nung chảy, sợi bông khoáng có độ bền cao, có khả năng cách âm cách nhiệt tốt. Ngoài ra loại bông khoáng này có hệ số hấp thụ nhiệt kém, chịu được nhiệt độ 850°C, không bén lửa có khả năng chống cháy tốt. Đây là một trong những vật liệu cách âm tốt nhất dùng cho quán karaoke.
Thi công cách âm phòng karaoke
Bông khoáng là sản phẩm được tạo thành từ quặng khoáng đá nung chảy
 

Túi khí

 
 
 
 
Túi khí chó khả năng cách âm cách nhiệt tốt do đó được sử dụng trong thi công cách âm phòng karaoke. Tấm túi khí có thể cách nhiệt được cấu tạo bởi lớp màng nhôm nguyên chất, bề mặt được xử lý Oxy hoá phủ lên tấm nhựa tổng hợp Polyethylen chứa túi khí. Phản xạ của lớp màng nhôm cao cộng với độ dẫn nhiệt lớp túi khí thấp đã tạo khả năng cách âm ưu việt cho sản phẩm này.
 
Thi công cách âm phòng karaoke
Túi khí chó khả năng cách âm cách nhiệt tốt

Thạch cao

 
 
Thạch cao được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế, thi công, trang trí nội ngoại thất. Ngày nay thường sử dụng thạch cao trong cách âm cho phòng hát karaoke. Thạch cao có các dạng tấm, dạng bột, dạng cục. Trong thiết kế thi công phòng karaoke đa số dùng đến thạch cao tấm. Thạch cao có màu nguyên bản là màu trắng, người ta thường dùng các màu sơn để phun lên. Thạch cao được dùng để trang trí phổ biến, mục đích cách âm, cách nhiệt cho phòng karaoke.
Thi công cách âm phòng karaoke
Phòng hát karaoke đạt chuẩn
 

Các bước thi công cách âm tại A&D

 
Bước 1: Khảo sát bước 1 và lấy toàn bộ kích thước phòng karaoke.
Bước 2: Kiểm tra độ dày của các mặt tường bên trong lẫn bên ngoài.
Bước 3: Thiết kế mô hình về không gian đã được xác định ở bước 1.
Bước 4: Chọn vật liệu thi công cách âm phù hợp nhất đảm bảo khách hàng hài lòng.
Bước 5: Làm hợp đồng thi công giữa công ty A&D và khách hàng.
Bước 6: Nếu khách đồng ý các thõa thuận và phương án sẽ tiến hành tạm ứng trước 50 phần trăm chi phí lần 1.
Bước 7: Tiến hành thi công cách âm mặt trong và mặt ngoài các vách. Cách âm cửa ra vào, Thi công cách âm trần của phòng karaoke.
Bước 8: Hoàn thành công trình và bàn giao cho khách hàng nghiệm thu.
Bước 9: Nếu không có bất kỳ vấn đề sảy ra sau khi nghiệm thu và đảm bảo được yêu cầu thi công cách âm phòng karaoke của khách hàng đã thõa thuận, thì khách tiến hành thanh toán 50% còn lại.
Bước 10: Nếu nghiệm thu chưa đạt tiêu chuẩn thì quay lại thực hiện hoàn thanh bước 9.
Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo giá thiết kế thi công phòng hát karaoke tại: Chi phí thiết kế phòng karaoke 
Trên đây là một số thông tin về thi công cách âm phòng karaoke đạt chuẩn mà nội thất A&D chia sẻ tới các bạn cùng tham khảo. Bạn cũng có thể xem chi tiết nhiều công trình hơn tại noithatkaraokevn.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên tư vấn cụ thể nhất.
 0914190044 – 0916403344

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914 1900 44