Báo giá thiết kế và thi công phòng Karaoke theo mặt bằng chung hiện nay

Báo giá thiết kế và thi công phòng Karaoke theo mặt bằng chung

Hiện nay, thiết kế thi công phòng hát Karaoke đang là lĩnh vực đang rất được ưa chuộng. Bởi nó mang lại rất nhiều lợi nhuận tới cho những chủ đầu tư có nguồn vốn và tầm nhìn. Tuy nhiên, để bắt tay vào tạo dựng một không gian phòng hát không phải điều dễ dàng. Đầu tiên, bạn cần nắm cho mình giá thành thiết kế cho một không gian là bao nhiêu. Trong bài viết dưới đây. A&D sẽ báo giá thiết kế và thi công phòng Karaoke theo mặt bằng chung hiện nay. 

Báo giá thiết kế phòng karaoke – Giá tốt nhất tại A&D

Việc báo giá thiết kế và thi công phòng Karaoke có thể tách thành hai phần riêng biệt. Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về chi phí cần cho việc thiết kế phòng Karaoke hiện nay. Tùy vào độ rộng của mặt bằng hiện trạng mà A&D sẽ có các mức giá khác nhau cho thiết kế. Dưới đây sẽ là ví dụ về một phòng hát Karaoke có độ rộng 25m2.

Thông thường, những phòng Karaoke có yêu cầu về sự sáng tạo, phức tạp sẽ có chi phí nhỉnh hơn một chút so với những phòng hát thông thường. Tuy nhiên, mức giá sẽ chỉ giao động trong khoảng từ 100.000 – 200.000 VNĐ /1m2 mặt sàn. Vì vậy, tổng chi phí thiết kế bạn cần bỏ ra cho một không gian phòng hát rộng 25m2 mất từ 2,5 – 5 triệu VNĐ. 

Cách tính toán cụ thể được thực hiện như sau: 

 • Phí thiết kế = Đơn giá x Diện tích = 100.000 x 25 = 2.500.000 VNĐ hoặc 200.000 x 25 = 5.000.000 VNĐ

Vẫn với công thức trên, bạn có thể tự tính cho mình chi phí thiết kế của những không gian phòng hát có kích thước rộng hơn như 50m2, 75m2 hoặc 100m2.

Ngoài ra, khi lựa chọn A&D là đơn vị thi công trực tiếp, bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí thiết kế không gian đó. Điều này có nghĩa khách hàng sẽ không cần bỏ ra bất kỳ khoản tiền nào cho bản vẽ. Tuy nhiên, sản phẩm nhận về vẫn đạt chuẩn chất lượng, phù hợp với không gian hiện trạng.

Báo giá thiết kế phòng karaoke - Giá tốt nhất tại A&D
Báo giá thiết kế phòng karaoke – Giá tốt nhất tại A&D

Báo giá thi công phòng karaoke – Giá tốt nhất tại A&D

Nếu muốn việc báo giá thiết kế và thi công phòng Karaoke diễn ra suôn sẻ, bạn nên lập bảng dự toán xây dựng. Để khách hàng có thể tự tính toán được chi phí thi công phòng Karaoke, A&D sẽ nêu rõ mức giá hoàn thiện các hạng mục của một phòng hát trong phần dưới đây.

Đối với những hạng mục thiết kế trước khi thi công

Nếu thiết kế nội thất Karaoke A&D là đơn vị trực tiếp thi công không gian của bạn, chi phí thiết kế sẽ được miễn phí. Đây là một trong những ưu đãi rất lớn mà chúng tôi dành tặng cho khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, chi phí để thi công phần thô cho không gian Karaoke thường giao động trong khoảng từ 15 – 30 triệu VNĐ. 

Giá thi công hợp lý tại A&D
Giá thi công hợp lý tại A&D

Đối với phần trang trí không gian và hệ thống tiêu âm

Tại hạng mục này, chủ đầu tư sẽ có những số liệu cụ thể hơn. Dự toán chi phí cần thiết cho trang trí và hệ thống tiêu âm có thể được tính như sau:

 • + Giá thi công nội thất với vật liệu Alu gương dao động từ 8-10tr/m2 sàn. 
 • + Giá thi công nội thất với vật liệu inox dao động từ 10 – 12tr/m2 sàn bao gồm cách âm,  decor nội thất theo thiết kế, ánh sáng ( trừ đèn moving), bàn, ghế.
 • Hệ thống cách âm được hàn khung xương sắt kẽm vuông 25. Kích thước đan xương 600x1200mm với 4 lớp bao gồm: Bông khoáng Indo tỷ trọng 80kg/m3, Cao su non, Túi khí A2, lớp gỗ MDF 9mm Donghwa ngoài cùng.

Đối với phần lắp đặt các thiết bị chiếu sáng và cấp khí trong không gian

Chi phí lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho không gian phòng hát sẽ giao động trong khoảng từ 7 – 15 triệu VNĐ. Con số này sẽ tùy thuộc vào phong cách thiết kế và độ rộng của không gian phòng. Thêm vào đó, hệ thống thoát khí sẽ có giá là 6 triệu VNĐ cho một phòng hát.

Báo giá chi phí lắp đặt các thiết bị chiếu sáng và cấp khí trong không gian
Báo giá chi phí lắp đặt các thiết bị chiếu sáng và cấp khí trong không gian

Đối với các thiết bị nội thất được sử dụng trong phòng Karaoke

Chi phí dành cho nội thất sẽ phụ thuộc vào lựa chọn, yêu cầu của chủ đầu tư. Tuy nhiên, chúng ta có thể ước tính được giá cả bình quân của những đồ nội thất cơ bản: 

 • Bàn, ghế, bục sân khấu sẽ có giá thành giao động trong khoảng từ 15 – 35 triệu VNĐ.
 • Điều hòa, Tivi có mức giá là 25 – 33 triệu VNĐ / phòng.
 • Hệ thống âm thanh trong phòng hát sẽ là phần cần tập trung đầu tư nhất. Bởi đây là yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của khách hàng. Ngoài ra, hệ thống âm thanh đạt chuẩn sẽ khiến người dùng muốn quay lại sử dụng dịch vụ vào những lần tới. Vì vậy, bạn sẽ cần bỏ ra số tiền khoảng 60 – 90 triệu VNĐ cho một hệ thống âm thanh tối tân, đạt chuẩn. 
Việc báo giá thiết kế và thi công phòng Karaoke từ sớm sẽ giúp chủ đầu tư dễ đưa ra lựa chọn
Việc báo giá thiết kế và thi công phòng Karaoke từ sớm sẽ giúp chủ đầu tư dễ đưa ra lựa chọn

Quy trình thiết kế phòng karaoke cơ bản hiện nay được nhiều đơn vị áp dụng

Sau khi được báo giá thiết kế và thi công phòng Karaoke, bạn cũng cần phải nắm được quy trình thiết kế phòng Karaoke cơ bản. Đây là yếu tố giúp bạn đưa ra những quyết định hợp lý cho không gian phòng hát của mình.

Bước 1: Liên hệ khách hàng để tìm hiểu nhu cầu, mong muốn

Bước đầu tiên của giai đoạn thiết kế, đội ngũ tư vấn có nhiệm vụ liên hệ với chủ đầu tư. Đây là lúc khách hàng có thể thoải mái mô tả, đề xuất về không gian mà mình mong muốn. Nhờ vậy, đơn vị thiết kế sẽ cái hình dung sơ bộ về phong cách mà chủ đầu tư đang hướng đến.

Bước 2: Bắt đầu quá trình phác thảo ý tưởng theo yêu cầu chủ đầu tư

Giai đoạn 2, đội ngũ thiết kế sẽ tiến hành phân tích những Keyword được khách hàng cung cấp. Qua đó tìm ra những phong cách thiết kế phù hợp với không gian. Đây cũng là giai đoạn lên danh sách tạm thời về đồ đạc, vật liệu, chất liệu sẽ sử dụng.

Bước 3: Tiến hành khảo sát hiện trạng để chốt phương án thiết kế

Để những ý tưởng có thể thực hiện trong thực tế, đơn vị thi công cần cử một đội xuống khảo sát hiện trạng không gian. Tại đây, họ sẽ tiến hành đo đạc, ghi chép lại những số đo trong không gian. Dựa vào những số liệu đó, người thiết kế có thể táo tại lại phòng Karaoke trên phần mềm 3D. Nhờ vậy, những ý tưởng thiết kế, đồ đạc nội thất, hệ thống chiếu sáng sẽ được thiết lập trong không gian 3D với độ chính xác cao.

Bước 4: Gửi hình ảnh không gian đã tạo dựng tới cho chủ đầu tư

Sau khi đã không gian trên phần mềm 3D hoàn tất, đội ngũ thiết kế có thể Render để xuất ra những hình ảnh cụ thể. Đây đều là những góc nhìn rất thực tế về bài trí, trang trí, ánh sáng trong không gian. Bộ ảnh này sẽ được gửi tới chủ đầu tư để thống nhất về phương án thiết kế cuối cùng cho phòng hát.

Nếu được chấp thuận từ phía khách hàng, kế hoạch thi công sẽ được nhanh chóng lên lịch. Khách hàng cũng sẽ được báo giá thiết kế và thi công phòng Karaoke cụ thể. Trái lại, chủ đầu tư vẫn có thể yêu cầu sửa đổi những chi tiết chưa ưng ý trong không gian. Lúc này đội ngũ thiết kế cần tiếp tục chỉnh sửa lại 3D để đưa ra thành phẩm chất lượng nhất, làm hài lòng khách hàng. 

Quy trình thiết kế phòng karaoke cơ bản hiện nay được nhiều đơn vị áp dụng
Quy trình thiết kế phòng karaoke cơ bản hiện nay được nhiều đơn vị áp dụng

Quy trình thi công phòng karaoke cơ bản hiện nay được nhiều đơn vị áp dụng

Sau khi phương án thiết kế được chủ đầu tư xét duyệt lần cuối, đơn vị thi công sẽ bắt tay vào việc. Nếu như đã nắm được báo giá thiết kế và thi công phòng Karaoke, bạn có thể tham khảo thêm về quy trình thực hiện trong phần dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị trang thiết bị và những vật liệu cần thiết cho thi công

Để tiến hành thi công, lắp đặt phòng hát bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vật tư dưới đây:

 • Lắp đặt nguồn điện 3 pha tại cửa phòng Karaoke.
 • Hoàn thiện phần hệ thống ống phòng cháy chữa cháy tại phòng hát.
 • Hoàn thiện hệ thống điều hòa tại phòng hát.
 • Hoàn thiện hệ thống đường ống cấp khí của phòng hát.

Bước 2: Tiến hành thi công phần cách âm của phòng hát Karaoke

Trong quá trình thực hiện phân cách âm, hệ thống khung nên được hàn bằng thép mạ kẽm. Sau khi hàn, các vật liệu cách âm sẽ được gắn lên khung xương của phòng. Hiện nay các loại vật liệu cách âm thường được sử dụng cho phòng hát có thể kể đến là:

 • Các loại bông thủy tinh: thể tích tối thiểu cần đạt là 24kg/m3.
 • Các loại cao su non: có độ dày giao động trong khoảng 10mm đến 20mm.
 • Xốp: ưu tiên sử dụng xốp chống cháy có độ dày cơ bản đạt 50 đến 100mm.

Bước 3: Thi công các phần trang trí cho không gian bên trong

Hầu hết các diện trang trí đều đã được tạo dựng trước trên phần mềm đồ họa. Vì vậy đội ngũ thi công chỉ cần lắp đặt theo đúng hồ sơ trước đó.

Bước 4: Thi công hệ thống ánh sáng cho phòng hát

Những phòng Karaoke đạt chuẩn thường có hệ thống ánh sáng vô cùng phức tạp. Đây là sự kết hợp của nhiều loại đèn bổ trợ lẫn nhau để tạo nên sự hài hòa cho không gian. 

Bước 5: Lắp đặt hệ thống nội thất sử dụng trong phòng hát

Cũng giống như phần trang trí, hệ thống nội thất sẽ được chủ đầu tư và đơn vị thiết kế thống nhất từ trước. Vì vậy, đội thi công chỉ cần lắp đặt đồ đạc đúng vị trí, chuẩn công năng sử dụng là đã đạt yêu cầu.

Bước 6: Thi công lắp đặt hệ thống âm thanh cho phòng hát

Cuối cùng, hệ thống âm thanh là yếu tố quan trọng nhất để phòng Karaoke có thể hoạt động. Sau khi kiểm tra, nếu âm thanh vận hành tốt, không bị lọt ra ngoài nghĩa là quá trình thi công phòng Karaoke đã hoàn thành.

Quy trình thi công phòng karaoke cơ bản hiện nay được nhiều đơn vị áp dụng
Quy trình báo giá thiết kế và thi công phòng karaoke cơ bản hiện nay được nhiều đơn vị áp dụng

Những lưu ý khi nhận bàn giao báo giá thiết kế và thi công phòng karaoke hiện nay

Sau khi nhận bàn giao công trình thiết kế và thi công phòng Karaoke, bạn cần nắm được những lưu ý sau đây:

 • Tiến hành kiểm tra, đo đạc, đánh giá kỹ lưỡng không gian trước khi tiến hành thiết kế.
 • Nếu là không gian có sẵn, cần phải đảm bảo hệ thống cấp khí, thoát hiểm vẫn vận hành.

A&D đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế & thi công phòng karaoke uy tín hàng đầu Việt Nam

Hiện nay, A&D là cái tên hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công phòng Karaoke tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, đơn vị đã thực hiện hàng trăm phòng hát với đủ loại quy mô khác nhau. 

Khi đến với A&D, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình, báo giá thiết kế và thi công phòng Karaoke chính xác. Ngoài ra, chúng tôi còn áp dụng chính sách bảo hành nếu xảy ra sự cố về mặt kỹ thuật trong quá trình sử dụng.

Lời kết

Trên đây là thông tin về báo giá thiết kế và thi công phòng Karaoke theo mặt bằng chung hiện nay. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ website của A&D để nhận thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác cùng chuyên mục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914 1900 44