NGUYÊN LÝ CƠ BẢN THIẾT KẾ THI CÔNG PHÒNG KARAOKE

Có thể nói, kinh doanh karaoke là một trong những hình thức kinh doanh đem lại lợi nhuận rất cao. Bởi nhu cầu của thị trường là vô cùng lớn. Đây vừa là thuận lợi nhưng cũng vừa là khó khăn với chủ đầu tư. Làm sao để chiều lòng khách hàng, khiến họ chọn quán hát của mình chứ không phải của đối thủ là điều rất nhiều người quan tâm. Để giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn đó, A&D sẽ chia sẻ một bí quyết để gây ấn tượng với khách hàng cho phòng hát của bạn. Đó là tạo ra phong cách riêng bằng cách thiết kế phòng karaoke.

thi cong karaoke, thiết kế karaoke

Những nguyên lý cơ bản khi thiết kế phòng hát karaoke

Thiết kế phòng karaoke cũng cần phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn nên trước khi quyết định làm bất cứ việc gì, bạn cũng nên cân nhắc kỹ. Bạn cần phải hiểu, dù phòng karaoke được thiết kế như thế nào thì cuối cùng vẫn phải đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất. Phòng đẹp nhưng người hát không thoải mái thì chẳng có lý do gì để khách hàng quay lại với bạn vào lần sau. Chính vì vậy, bạn cần phải chú ý đến một số nguyên lý cơ bản khi thiết kế phòng karaoke:

Đầu tiên, cần hạn chế tối đa rung chấn ảnh hưởng đến thiết bị nguồn phát. Loa karaoke nên được đặt càng xa các thiết bị nguồn phát càng tốt vì những thiết bị như đầu karaoke, thiết bị thường rất “nhạy cảm” với rung động. Khi loa đặt quá gần với các thiết bị nguồn phát, sóng âm vô hình tạo ra những ngoại chấn ảnh hưởng đến sự chuyển động của mâm quay, mắt đọc hay có thể làm thay đổi sắc âm, gây méo tiếng.

Thứ hai, tránh cộng hưởng phòng nghe. Loa karaoke cũng là nguyên nhân của việc này. Loa trong hệ thống dàn âm thanh có thể gây nên sự cộng hưởng trùng với cộng hưởng phòng nghe gây nhiễu âm. Cho nên, lời khuyên tốt nhất là hướng mặt loa vào vị trí ngồi nghe thành hình tam giác với một góc 15 độ (so với trục song song tường bên). Việc này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giảm thiểu hiện tượng cộng hưởng phòng, đặc biệt là những phòng nghe có quá nhiều tiếng bass (bị dội bass). Còn nếu như việc đặt loa như vậy vẫn khiến âm thanh bị dội, bạn có thể nâng góc loa lên khoảng 20 độ.

Thứ ba, vật liệu tiêu âm cho phòng hát. Để giảm thiểu cộng hưởng trong phòng và hiện tượng méo tiếng do sóng âm phản hồi, bạn có thể sử dụng thêm các vật liệu cách âm. Bạn không nên để trống hai bên tường mà thay vào đó là có thể dùng kệ sách, kệ đĩa nhạc hoặc gia công các hộp tán âm bằng gỗ. Ngoài ra, việc lót thảm, dùng thêm màn hay sử dụng mousse cách âm dán lên tường và trần cũng là những gợi ý để bạn tham khảo.

>>> Hãy liên hệ A&D để được tư vấn thiết kế thi công karaoke ngay khi bạn đnag có nhu cầu mở dịch vụ kinh doanh karaoke trên toàn quốc.

Video

Hỗ trợ trực tuyến

  • Thanh Van Nguyen
    0914 1900 44
  • Hotline: 0914 1900 44

Like facebook

Thống kê

311531
Số người đang online 22
Số truy cập hôm nay 128
Số truy cập tháng này 88431